Chọn câu sai:A.Vận tốc của ánh sáng đơn sắc phụ thuộc vào môi trường truyền.B.Ánh sáng đơn sắc là ánh sáng có một bước sóng xác định trong tất cả các môi trường ma nó truyền quaC.Ánh sáng đơn sắc là ánh sáng không bị tán sắc qua lăng kính.D.Trong cùng một môi trường trong suốt, vận tốc truyền ánh sáng đỏ lớn hơn vận tốc truyền ánh sáng màu tím.
Một bức xạ đơn sắc có tần số f = 4.1014 Hz. Bước sóng của nó trong thuỷ tinh là bao nhiêu? Biết chiết suất của thuỷ tinh đối với bức xạ trên là 1,5.A.0,64μm B.0,50μmC.0,55μmD.0,75μm
Cường độ dòng tức thời trong mạch dao động LC là i = sin200t (A), điện dung của tụ bằng 10 μF. Điện tích cực đại trên tụ làA.10-3 C B.10-6 CC.5.10-6 C D.5.10-3 C
Phát biểu nào sai khi nói về sóng điện từ phát ra từ mạch LC dao động với tần số f:A.Trong sóng điện từ, điện trường và từ trường biến thiên theo thời gian và cùng chu kìB.Năng lượng điện từ, năng lượng điện trường, năng lượng từ trường dđ cùng tần số và bằng 2fC.Sóng điện từ là sự lan truyền trong không gian của điện từ trường biến thiên theo thời gianD.Dao đông điện từ của mạch dao động LC là dao động tự do nếu điện trở trong mạch bằng không.
Cho khí H2S tác dụng lần lượt với: dung dịch NaOH, khí clo, nước clo, dung dịch KMnO4/H+, khi oxi dư đun nóng, đung dịch F eCl3 , dung dịch ZnCl2. Số trường hợp xảy ra phản ứng là:A.4B.5C.6D.7
Hòa tan hỗn hợp gồm 0,1 mol Zn; 0,05 mol Cu; 0,3 mol Fe trong dung dịch HNO3. Sau khi các kim loại tan hết thu được dung dịch không chứa NH4NO3 và khí NO là sản phẩm khử duy nhất, Số mol HNO3 tối thiểu cần dùng là:A.1,25 mol. B.1,2 molC.1,6 mol. D.1,8 mol.
Trung hòa 4,2 gam chất béo X, cần 3 ml dung dịch KOH 0,1 M. Chỉ số axit của chất béo X bằng:A.3B.4C.5D.6
Dành cho ban nâng caoTrong dao động tự do của mạch LC, điện tích trên bản tụ điện có biểu thức q = 8.10-3 cos(200t – π/3) (C). Biểu thức cường độ dòng điện qua cuộn dây là:A.i = 4cos(200t + π/6) (A)B.i = 1,6cos(200t - π/3) (A)C.i = 1,6 cos(200t + π/6) (A)D.i = 8.10-3 cos(200t + π/6) (A)
Dành cho ban nâng caoMột electron chuyển động với tốc độ v = 0,6c, tỉ số giữa năng lượng tương đối tính và năng lượng nghỉ của nó là:A.1,67B.0,8C.1,25D.1,52
Biết rằng A là dung dịch NaOH có pH = 12 và B là dung dịch H2SO4 có pH=2. Để phản ứng vừa đủ với V1 lít dung dịch A cần V2 lít dung dịch B. Quan hệ giữa V1 và V2 là:A.V1 = V2 B.V1= 2V2. C.V2= 2V1. D.V2= 10V1.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến