Một trường có 120 học sinh . Biết số học sinh nữ bằng \(\dfrac{6}{5}\) số học sinh nam . Tính số học sinh nam và nữ của trường ?
Sửa đề:
Một trường có 120 học sinh . Biết số học sinh nữ bằng \(\dfrac{7}{5}\) số học sinh nam. Tính số học sinh nam và nữ của trường? (Nếu để phân số 6/5 thì bài toán sẽ cho ra số thập phân, không đúng với thực tế)
Giải:
Gọi số học sinh nam là a
ĐK: \(a>0\) \((a \in N^*)\)
Số học sinh nữ là \(\dfrac{7}{5}a\)
Ta có đẳng thức:
\(a+\dfrac{7}{5}a=120\)
\(\Leftrightarrow a\left(1+\dfrac{7}{5}\right)=120\)
\(\Leftrightarrow a\dfrac{12}{5}=120\)
\(\Leftrightarrow a=120:\dfrac{12}{5}=50\)
Vậy số học sinh nữ và nam của trường lần lượt là 60 bạn và 50 bạn.
ba tổ h/s trồng 1 số cây tổ 1 trồng \(\dfrac{1}{4}\)số cây ,tổ 2 trồng 40% số cây cfn lại .Tổ 3 trồng 140cây .Như vậy là nhiều hơn quy định 5 cây .Hỏi 3 tổ trồng được bao nhiêu cây ?
giúp mk nhé
World Cup2010 tại Nam Phi có tất cả 32 đội bóng của 6 khu vực tham gia gồm Châu Phi, châu Á, châu Đại Dương, bắc Trung mĩ và Nam mĩ, trong đó số đội bóng Châu Á chiếm 1/8 số đội tham dự, số đội bóng Châu Phi tham dự bằng 3/2 số đội châu Á. Số đội bóng khu vực bắc Trung mĩ góp mặt chỉ bằng 50% số đội bóng của châu Phi. Số đội bóng khu vực Nam mĩ chỉ bằng một nửa tổng số đội bóng của châu Á và Châu Phi. Châu Đại Dương chỉ có duy nhất một đội. Tính số đội bóng của mỗi khu vực có mặt tại Nam Phi vào ngày diễn ra World cup
Thành phố A có 10 triệu người TỈ lệ tăng dân số 1% .Hỏi sau 3 năm dân số của thành phố là bao nhiêu
Các ban giúp mình nha
Mình cần gấp
Sáng mai
Thanks
Lớp 6A có 40 học sinh. Số học sinh giỏi chiếm 25% số học sinh cả lớp. Số học sinh khác bằng 6/5 số học sinh giỏi. Còn lại là số học sinh trung bình
a) Tính số học sinh mỗi loại của lớp 6A
b) Tính tỉ số phần trăm số học sinh trung bình so với số họ sinh cả lớp
Người A gửi 100 triệu vào ngân hàng lãi suất là 1%. Hỏi sau 5 năm người đó có bao nhiêu tiền
Sớm nha, mình cần gấp
Tối nay nha các bạn
Ba bạn góp tiền mua chung 1 quả bóng. Bạn A góp 1/4 số tiền, bạn B góp 40% số tiền, bạn C góp 70.000 đồng. Hỏi quả bóng bao nhiêu tiền?
Ba lớp 6A, 6B, 6C của 1 trường THCS tham gia trồng cây. Biết rằng 2/3 số cây trồng được của lớp 6A là 8 cây. Số cây trồng được của lớp 6A bằng 80% số cây trồng được của lớp 6B. Số cây trồng được của lớp 6C bằng 7/9 số cây trồng được của lớp 6A và 6B. Tìm số cây trồng được của mỗi lớp và tổng số cây
Ai trả lời vừa đúng vừa nhanh mk tick nha!~~ :33
tìm x thuộc z,biết
|2x-6|=3-x
mik cần gấp
1 mảnh vườn hình chữ nhật có chiều rộng 45m và bằng 75% chiều dài
a. tính diện tích của mảnh vườn
b . ng ta trồng rau trên 10% diện tích mảnh vườn , diện tích trồng lạc bằng 250% diện tích trồng rau . còn lại để trồng cây ăn quả . tính diện tích trồng cây ăn quả
Bài 1: Tính tổng S
S=1/1.4+1/4.7+1/7.10+1/10.13+1/13.16+1/16.19+1/19.22
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến