Tại sao không sử dụng cơ thể lai F1 để nhân giống ?A.Tỉ lệ dị hợp ở cơ thế lai F1 sẽ bị giảm dần ở các thế hệ sauB.Cơ thể lai F1 dễ bị đột biến và ảnh hưởng xấu đến đời sauC.Cơ thể lai có đặc điểm di truyền không ổn địnhD.Cả A và B
Phép lai biểu hiện rõ nhất ưu thế lai là laiA.khác dòng.B.Khác loài.C.khác thứ.D.cùng dòng.
Phát biểu nào sau đây về lực đàn hồi của một ḷò xo là đúng?A.Trong hai trường hợp lò xo có chiều dài khác nhau : trường hợp nào lò xo dài hơn thì lực đàn hồi mạnh hơn.B.Độ biến dạng của lò xo càng nhỏ thì lực đàn hồi càng nhỏ.C.Chiều dài của lò xo khi bị kéo dãn càng lớn thì lực đàn hồi càng nhỏ.D.Chiều dài của lò xo khi bị nén càng nhỏ thì lực đàn hồi càng nhỏ.
Cho một bình chia độ, một cân Robecvan, một hòn đá cuội và một cốc nước. Hãy trình bày cách xác định khối lượng riêng của sỏi với những dụng cụ đã nêu.A.- Dùng bình chia độ đo khối lượng (m) của hòn đá- Dùng cân đo thể tích (V) của hòn đá.- Dùng công thức m = D.V Suy ra: D =\(\frac{m}{V}\) để tính khối lượng riêng của hòn đá.B.- Dùng cân đo khối lượng (m) của hòn đá- Dùng bình chia độ đo thể tích (V) của hòn đá.- Dùng công thức D = V/m để tính khối lượng riêng của hòn đá.C.- Dùng cân đo khối lượng (m) của hòn đá- Dùng bình chia độ đo thể tích (V) của hòn đá.- Dùng công thức D = m.V để tính khối lượng riêng của hòn đá.D.- Dùng cân đo khối lượng (m) của hòn đá- Dùng bình chia độ đo thể tích (V) của hòn đá.- Dùng công thức m = D.V Suy ra: D =\(\frac{m}{V}\) để tính khối lượng riêng của hòn đá.
Lực điện từ tác dụng lên dây dẫn có dòng điện khi:A.dây dẫn được đặt trong từ trường. B.dây dẫn song song với các đường sức từC.dây dẫn được đặt trong từ trường và song song với các đường sức từ.D.dây dẫn đặt trong từ trường và không song song với các đường sức từ.
Cho mạch điện như hình vẽ Bóng đèn ghi 12V - 6W; R2 = R3 = 20, UAB = 15Va) Cho biết ý nghĩa của các số ghi trên đèn và tính điện trở của bóng đèn.b) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch và số chỉ của ampe kế.A.a) Số ghi trên đèn cho biết khi đèn sáng bình thường thì hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn là 12V và đèn tiêu thụ công suất 6W; Rđ = 24Ωb) Rtd = 34Ω; IA = 0,44AB.a) Số ghi trên đèn cho biết khi đèn sáng bình thường thì hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn là 12V và đèn tiêu thụ công suất 6W; Rđ = 24Ωb) Rtd = 38Ω; IA = 0,34AC.a) Số ghi trên đèn cho biết khi đèn sáng bình thường thì hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn là 12V và đèn tiêu thụ công suất 6W; Rđ = 12Ωb) Rtd = 34Ω; IA = 0,44AD.a) Số ghi trên đèn cho biết khi đèn sáng bình thường thì hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn là 12V và đèn tiêu thụ công suất 6W; Rđ = 12Ωb) Rtd = 38Ω; IA = 0,2A
Một người ngồi trên đoàn tàu đang chạy thấy nhà cửa bên đường chuyển động. Khi ấy người đó đã chọn vật mốc là:A.Toa tàu. B.Bầu trời. C.Cây bên đường. D.Đường ray.
Cho nửa đường tròn (O) bán kính OC vuông góc đường kính AB. Dây AD cắt OC tại M sao cho MD = MO. Chọn câu đúng nhấtA.Tứ giác OMDB nội tiếpB.BM là tia phân giác góc OBDC.Góc BAD = 30oD.Tất cả đều đúng
Nung nóng hỗn hợp chứa 8,4 gam X và 6,4 g Y tới phản ứng hoàn toàn trong môi trường khí trơ. Hãy tính khối lượng mỗi chất trong sản phẩm thu được.A.mMgS = 11,2 (gam) mMg = 3,6 (gam)B.mMgS = 11,25 (gam) mMg = 3,06 (gam)C.mMgS = 10,52 (gam) mMg = 5,6 (gam)D.mMgS = 9,2 (gam) mMg = 3,16 (gam)
Người ta đổ một lượng nước vào một bình chia độ như hình vẽ.Thể tích của nước trong bình là:A.22 mlB.23 mlC.24 mlD.25 ml
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến