Mục tiêu đấu tranh trong phong trào yêu nước dân chủ công khai những năm 1919 – 1925 ở Việt Nam làA. đòi một số quyền lợi về kinh tế và các quyền tự do dân chủ.B.chống bọn tư bản Pháp nắm độc quyền xuất cảng lúa gạo.C. thành lập Đảng Lập hiến tập hợp lực lượng quần chúng chống Pháp.D.đòi nhà cầm quyền Pháp thả Phan Bội Châu (1925).
Hợp chất hữu cơ mạch hở X có công thức phân tử C6H10O4. Thủy phân X tạo ra hai ancol đơn chức có số nguyên tử cacbon trong phân tử gấp đôi nhau. Công thức của X là:A.CH3OCO-CH2-COOC2H5 B.C2H5OCO-COOCH3C.CH3OCO-COOC3H7D.CH3OCO-CH2-CH2-COOC2H5
Thủy phân este E có công thức phân tử C4H8O2 với xúc tác axit vô cơ loãng, thu được hai sản phẩm hữu cơ X, Y (chỉ chứa các nguyên tử C, H, O). Từ X có thể điều chế trực tiếp ra Y. Este E là:A.propyl fomatB.propyl fomatC.Isopropyl fomatD.metyl propionat
Tìm \(x,y \) nguyên dương thỏa mãn: \(16({x^3} - {y^3}) = 15xy + 371. \)A.\(\left( {x;\,y} \right) = \left( {2;\,1} \right).\)B.\(\left( {x;\,y} \right) = \left( {5;\,2} \right).\)C.\(\left( {x;\,y} \right) = \left( {3;\,2} \right).\)D.\(\left( {x;\,y} \right) = \left( {3;\,1} \right).\)
Chọn phát biểu sai.A.Một vật lúc nào cũng có nội năng, do đó lúc nào cũng có nhiệt lượng.B.Đơn vị của nhiệt lượng cũng là đơn vị của nội năng.C.Nhiệt lượng là số đo nội năng của vật trong quá trình truyền nhiệtD.Nhiệt lượng không phải là nội năng.
Trong thí nghiệm Yang về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ. Trên màn quan sát khoảng vân đo được là i. Các vân sáng trên màn cách vân sáng trung tâm một đoạnA.x = ki với k \(\in \) N B.x = (k + 0,5)i với k \(\in \) NC.x = kλ với k \(\in \) ND.x = (k + 0,5)λ với k \(\in \) N
Chiếu một tia sáng hẹp chứa hai thành phần đơn sắc đỏ và tím từ một môi trường trong suốt tới mặt phân cách với không khí với góc tới 300. Cho biết chiết suất của môi trường đối với ánh sáng đơn sắc đỏ và tím lần lượt là 1,42 và 1,5. Coi chiết suất của không khí bằng 1 đối với mọi ánh sáng đơn sắc. Góc lệch giữa tia sáng màu đỏ và tia sáng màu tím bằngA.45,230B.3,360C.1,150 D.48,590
a) So sánh: \( \frac{2}{{3.5}} \) và \( \frac{1}{3} - \frac{1}{5} \)b) Tính nhanh tổng \(S, \) với \(S = \frac{2}{{3.5}} + \frac{2}{{5.7}} + \frac{2}{{7.9}} + ... + \frac{2}{{2017.2019}} \)Tổng S bằng: A.\(S = \frac{{204}}{{673}}\)B.\(S = \frac{{224}}{{673}}\)C.\(S = \frac{{224}}{{763}}\)D.\(S = \frac{{242}}{{673}}\)
Khi kí Tạm ước 14-9-1946, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chấp nhận nhân nhượng thêm cho Pháp quyền lợi gì?A.Một số quyền lợi kinh tế - quân sự. B.Chấp nhận cho 15.000 quân Pháp ra BắcC. Một số quyền lợi kinh tế - văn hóaD.Một số quyền lợi chính trị - quân sự
Điểm giống nhau giữa chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” và chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” làA.Mĩ ra sức dồn dân lập ấp, coi “ấp chiến lược” là quốc sáchB.sử dụng quân đội Sài Gòn để mở rộng chiến tranh ra toàn Đông Dương.C. thực hiện âm mưu “dùng người Việt đánh người Việt”.D.mở các cuộc tiến công để “tìm diệt” và “bình định”.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến