Ở một loài động vật, cho con đực (XY) mắt trắng giao phối với con cái (XX) mắt đỏ thuần chủng thu được F1: 100% mắt đỏ, cho F1 ngẫu phối thì thu được tỉ lệ kiểu hình ở F2 như sau: 18,75% đực mắt đỏ: 25% đực mắt vàng: 6,25% đực mắt trắng: 37,5% cái mắt đỏ: 12,5% cái mắt vàng. Theo lý thuyết có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Cặp tính trạng màu mắt di truyền theo tương tác bổ sung.II. Nếu đem những con mắt đỏ F2 giao phối ngẫu nhiên thì ở F3 thu được cá thể mắt đỏ với tỉ lệ 7/9.III. Khi giảm phân, con đực F1 cho tối đa 6 loại giao tử với tỉ lệ như nhau.IV. Trong tổng số những con mắt trắng F2, tỉ lệ con cái chiếm 1/2.A.1B.3C.4D.2
Đề so sánh mức độ bền vững của hai hạt nhân, ta dựa vào A.năng lượng nghỉ. B.năng lượng liên kết.C.năng lượng liên kết riêng. D.độ hụt khối.
Một kim loại có công thoát A, Biết h là hằng số Plăng, c là tốc độ ánh sáng trong chân không. Giới hạn quang điện \({{ \lambda }_{0}} \) của kim loại đó được tính theo công thứcA.\({{\lambda }_{0}}=hcA\) B.\({{\lambda }_{0}}=\frac{hc}{A}.\) C.\({{\lambda }_{0}}=\frac{A}{hc}.\) D.\({{\lambda }_{0}}=\frac{h}{A}.\)
Cho biểu thức sau: \(A = 100 - \left( {36 + m} \right) \) . Tính giá trị của biểu thức với \(m = 12; \,m = 30; \,m = 21 \)Các giá trị của biểu thức tại \(m = 12; \,m = 30; \,m = 21 \) lần lượt là: A.\(52;34;43\)B.\(50;34;43\)C.\(52;34;45\)D.\(56;35;43\)
Sự kiện nào dưới đây đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam?A.Cách mạng Tháng Tám thành công B.Cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúcC.Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời D.Chính quyền Xô Viết Nghệ - Tĩnh được thành lập
Có 4 hợp chất của natri: A, B, C, D. Làm thí nghiệm với các chất này, ta thu được các kết quả sau: Cho dung dịch của A vào dung dịch của B hay dung dịch của C đều tạo khí CO2. Dung dịch B không tạo kết tủa với BaCl2 nhưng tạo kết tủa với Ba(OH)2. Cho bột nhôm vào dung dịch của A hay D đều tạo khí không màu. Xác định A, B, C, D, và viết các PTHH minh họa.A.A là NaHSO4, B là NaHCO3, C là Na2CO3, D là NaOHB.A là Na2CO3 , B là NaHCO3, C là NaHSO4, D là NaOHC.A là NaOH, B là NaHSO4, C là Na2CO3, D là NaHCO3D.A là NaHSO4, B là NaOH , C là NaHCO3 , D là Na2CO3
Một loại phân NPK có % khối lượng N, P2O5, K2O lần lượt là 20%, 10%, 10%. Tính khối lượng NH4NO3, (NH4)2HPO4, KCl cần dùng để tạo ra 100 kg phân NPK nói trên.A.mKCl = 14, 92 kg, = 22,09 kg, = 40,77 kgB.mKCl = 18,90 kg, = 18,99 kg, = 47,89 kgC.mKCl = 16,55 kg, = 20,11 kg, = 45,89 kgD.mKCl = 15,85 kg, = 18,59 kg, = 45,89 kg
So với luận cương chính trị tháng 10 - 1930 của Đảng cộng sản Đông Dương, nghị quyết hội nghị ban chấp hành Trung ương Đảng tháng 5 - 1941 có điểm mới là A.Hoàn thành triệt để nhiệm vụ cách mạng ruộng đất.B.Quyết định thành lập chính quyền công - nông - binh.C. Quyết định thành lập chính quyền của toàn dân.D.Sẽ thành lập ở mỗi nước Đông Dương một đảng riêng.
Một trong những di chứng của chiến tranh lạnh còn tồn tại ở thế kỷ XXI là A.Cuộc chạy đua vũ trang giữa các cường quốc.B.Sự cạnh tranh về kinh tế giữa các cường quốc.C.Sự bùng nổ xung đột do tranh chấp lãnh thổ.D.Đánh mất bản sắc văn hóa dân tộc.
Tìm m để giá trị của biểu thức \(m + 20 \times 3 \) bằng 120.A.\(m = 80\) B.\(m = 60\) C.\(m = 70\) D.\(m=90\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến