Sau khi gặp nhau, An cùng lên ô tô với Hòa và họ đi thêm 25 phút nữa thì tới Đà Nẵng. Hỏi khi đó vận tốc của ô tô bằng bao nhiêu?A.v = 48 km/hB.v = 54 km/hC.v = 72 km/hD.v = 56 km/h
Một phân tử ADN ở vi khuẩn có tỉ lệ \( \frac{{A + T}}{{G + X}} = \frac{2}{3} \). Theo lí thuyết, tỉ lệ nuclêôtit loại A của phân tử này làA.10%B.40%C.20%D.25%
Một loài thực vật, tiến hành phép lai P: AAbb × aaBB, thu được các hợp tử lưỡng bội. Xử lí các hợp tử này bằng cônsixin để tạo các hợp tử tứ bội. Biết rằng hiệu quả gây tứ bội là 36%; các hợp tử đều phát triển thành các cây F1; các cây F1 đều giảm phân tạo giao tử, các cây tứ bội chỉ tạo giao tử lưỡng bội. Theo lí thuyết, giao tử có 2 alen trội của F1 chiếm tỉ lệA.34%B.40%C.32%D.22%
Chị M là kế toán của xã X. Do mẫu thuẫn cá nhân với ông T – chủ tịch xã nên chị M cố í tạo chứng cứ giả để tố cáo ông T về tội lạm dụng công quỹ. Nhận định nào dưới đây là đúng về hành vi của chị M? A.A. Chị M đã thực hiện quyền khiếu nại của công dân.B.B. Chị M đã thực hiện quyền tố cáo của công dân.C.C. Chị M đã vi phạm quyền khiếu nại của công dân.D.D. Chị M đã lợi dụng quyền tố cáo của công dân.
Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. Gọi G là trọng tâm ∆SAC và khoảng cách từ G đến mặt phẳng (SDC) bằng . Tính khoảng cách từ O đến (SCD), trong đó O là giao điểm của AC và BD. Tính thể tích của SABCD.A.d= V= (đvtt)B.d= V= (đvtt)C.d= V= (đvtt)D.d= V= (đvtt)
Sử dụng pháp luật được hiểu là công dân sử đúng đắn các quyền của mình, làm những gì mà pháp luật: A.A. không cho phép làm.B.B. cho phép làm.C.C. quy định cấm làm.D.D. quy định phải làm.
Côđon 5’GUA3’ mã hóa axit amin valin, tARN vận chuyển axit amin này có anticôđon làA.5’XAT3’B.3’XAT5’C.5’XAU3’D.3’XAU5’
Bạn A thắc mắc, tại sao cả Hiến pháp và Luật Giáo dục đều quy định công dân có quyền và nghĩa vụ học tập? Em sẽ sử dụng đặc trưng nào dưới đây của pháp luật để giải thích cho bạn A? A.A. Tính quyền lực.B.B. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức.C.C. Tính quy phạm phổ biến.D.D. Tính bắt buộc chung.
Có tiền sau khi bán cho ông X chiếc xe máy vừa lấy trộm được, anh N rủ anh S và anh K là bạn học cùng trường đại học đi ăn nhậu. Sau đó, anh S về nhà còn anh K và anh N tham gia đua xe trái phép. Bị mất lái, anh N đã đâm xe vào ông Q đang đi bộ trên vỉa hè. Những ai dưới đây phải chịu trách nhiệm pháp lí? A.A. Ông X, anh K và anh N.B.B. Anh K, anh N và ông Q.C.C. Ông X, anh N và ông Q.D.D. Anh K, anh N và anh S.
Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với tần số 50 Hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S. Tại hai điểm M, N cách nhau 9 cm trên đường đi qua S luôn dao động cùng pha với nhau. Biết rằng vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 70 cm/s đến 80 cm/s. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước làA.75 cm/s B.70 cm/s C.72 cm/s D.80 cm/s
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến