Chọn phát biểu sai:A.Ancol là hợp chất hữu cơ trong phân tử có nhóm –OH. B.Hợp chất CH3 – CH2 – OH là ancol etylic.C.Hợp chất C6H5 –OH là phenol.D.Hợp chất có công thức tổng quát CnH2n+1OH là ancol no, đơn chức.
Cho các khâu sau:1. Trộn 2 loại ADN với nhau và cho tiếp xúc với enzim ligaza để tạo ADN tái tổ hợp2. Tách thể truyền (plasmit) và gen cần chuyển ra khỏi tế bào3. Đưa ADN tái tổ hợp vào trong tế bào nhận4. Xử lý plasmit và ADN chứa gen cần chuyển bằng cùng một enzim cắt giới hạn5. Chọn lọc dòng tế bào có ADN tái tổ hợp6. Nhân các dòng tế bào thành các khuẩn lạcTrình tự các bước trong kỹ thuật di truyền là:A.2,4,1,3,5,6B.2,4, 1, 5, 3,6C.2,4,1,3,6,5D.1,2,3,4,5,6
Sự cạnh tranh khác loài sẽ làm…..A.Một loài biến mất B.Tăng sự trùng hợp ổ sinh thaíC.Giảm sự trùng lặp ổ sinh tháiD.Hai loài cùng biến mất
Cây có mạch và động vật lên cạn xuất hiện ở kỉ nào?A.Kỉ OcdovicB.Kỉ SiluaC.Kỉ CambriD.Kỉ Pecmi
Ở ruồi giấm; 2n = 8. Một nhóm tế bào sinh tinh mang đột biến cấu trúc ở hai NST thuộc 2 cặp tương đồng: số 2 và số 4. Biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường và không xảy ra trao đổi chéo. Tính theo lý thuyết, tổng tỉ lệ các loại giao tử có thể mang NST đột biến trong tổng số giao tử là:A.B.C.D.
Vì sao trong một sinh cảnh xác định khi số loài tăng lên thì số lượng cá thể của mỗi loài giảm đi ? A.Do sự cạnh tranh khác loài mạnh mẽ B.Do sự phân chia nguồn sốngC. Do sự cạnh tranh cùng loài mạnh mẽ D.Do sự phân chia khu phân bố
Ở người 2 gen lặn cùng nằm trên NST X quy định 2 bệnh mù màu và teo cơ . Trong một gia đình, bố mẹ sinh được 4 đứa con trai với 4 kiểu hình khác nhau : một đứa chỉ bị mù màu, một đứa chỉ bị teo cơ, một đứa bình thường, một đứa bị cả 2 bệnh. Biết rằng không có đột biến. Kết luận nào sau đây đúng khi nói về người mẹ:A. Mẹ chỉ mắc bệnh mù màu B.Mẹ mắc cả 2 bệnhC.Mẹ có kiểu hình bình thường D.Mẹ chỉ mắc bệnh teo cơ
Cho cây (P) thân cao, hoa đỏ tự thụ phấn, thu được F1 gồm: 37,5% cây thân cao, hoa đỏ; 37,5% cây thân cao, hoa trắng; 18,75% cây thân thấp, hoa đỏ; 6,25% cây thân thấp, hoa trắng. Biết tính trạng chiều cao cây do một cặp gen quy định, tính trạng màu sắc hoa do hai cặp gen khác quy định, không có hoán vị gen và không xảy ra đột biến. Nếu cho cây (P) giao phấn với cây có kiểu gen đồng hợp tử lặn về ba cặp gen trên thì tỉ lệ phân li kiểu hình ở đời con làA.1 cây thân thấp, hoa đỏ : 1 cây thân cao, hoa trắng : 2 cây thân thấp, hoa trắng.B.1 cây thân thấp, hoa đỏ : 2 cây thân cao, hoa trắng : 1 cây thân thấp, hoa trắng.C.3 cây thân cao, hoa đỏ : 1 cây thân thấp, hoa trắng.D.1 cây thân thấp, hoa đỏ : 1 cây thân thấp, hoa trắng : 1 cây thân cao, hoa đỏ : 1 cây thân cao, hoa trắng.
Có hai thí nghiệm: - Thí nghiệm 1: cho miếng kẽm nặng 1 gam vào cốc đựng 200 ml dung dịch HCl 2M. - Thí nghiệm 2: cho 1 gam bột kẽm vào cốc đựng 300 ml dung dịch HCl 2M. Kết quả cho thấy bọt khí thoát ra trong thí nghiệm 2 nhanh và nhiều hơn. Nguyên nhân là doA.Thí nghiệm thứ hai sử dụng dung dịch axit có nồng độ cao hơn so với thí nghiệm thứ nhất.B.Thí nghiệm thứ hai dùng nhiều axit HCl hơn so với thí nghiệm thứ nhất.C.Lượng kẽm bột ở thí nghiệm thứ hai lớn hơn so với lượng kẽm trong thí nghiệm thứ nhất.D.Thí nghiệm thứ hai dùng kẽm bột có diện tích bề mặt lớn hơn kẽm miếng trong thí nghiệm thứ nhất.
Hãy chọn phát biểu chưa chính xác trong các phát biểu sau:A.Trong y học, ozon được dùng để chữa sâu răngB.Oxi và ozon là hai dạng đồng vị của nguyên tố oxi.C.Trong công nghiệp, người ta có thể điều chế khí oxi bằng cách điện phân nước.D.Khí H2S cháy trong không khí với ngọn lửa màu xanh nhạt.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến