Các kiểu hệ tuần hoàn của động vật có xương sống gồmA.hệ tuần hoàn đơn và hệ tuần hoàn kép.B.hệ tuần hoàn kín và hệ tuần hoàn hở.C.#VALUE!D.#VALUE!
Hòa tan hết 5,6 gam Fe trong 400 ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, sau khi kết thúc phản ứng thu được khí NO duy nhất, đung dịch Y và m gam kết tủa. Giá trị của m làA.73,6 gam. B.59,25 gam. C.57,4 gam. D.65,5 gam.
Ngành công nghiệp chiếm phần lớn giá trị hàng xuất khẩu của Hoa Kì là?A. Chế biến B.Khai khoángC.Điện lựcD.Cung cấp nước, gas và khí
Cho m gam hỗn hợp X gồm Na, Ca tan hết trong dung dịch Y chứa 0,08 mol NaHCO3 và 0,04 mol CaCl2. Sau phản ứng thu được 7g kết tủa và thấy thoát ra 0,896 lit khí (dktc). Giá trị của m là :A.1,2 B.1,56 C.1,72 D.1,66
Tần số của âm cơ bản và họa âm do một dây đàn phát ra tương ứng bằng với tần số của sóng cơ để trên dây đàn có sóng dừng. Trong các họa âm do dây đàn phát ra, có hai họa âm ứng với tần só 2640 Hz và 4400 Hz. Biết âm cơ bản của dây đàn có tần số nằm trong khoảng từ 300 Hz đến 800 Hz. Trong vùng tần số của âm nghe được từ 16Hz đến 20 kHz, có tối đa bao nhiêu tần số của họa âm (kể cả âm cơ bản) của dây đàn này?A. 37. B.30.C.45D.22
Tại sao lại cho rằng cuộc bãi công của công nhân Ba Son (8-1925) là một mốc quan trọng trên con đường phát triền của phong trào công nhân?A.Đánh dấu bước tiến mới của phong trào công nhân Việt Nam, giai cấp công nhân nước ta từ đây bước vào đấu tranh tự giác.B.Đánh dấu tư tưởng Cách mạng tháng Mười mới được giai cấp công nhân Việt Nam tiếp thu.C.Vì đã ngăn cản được tàu chiến Pháp chở lính sang đàn áp phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân và thủy thủ Trung quốc.D.Vì sau cuộc bãi công của công nhân Ba son có rất nhiều cuộc bãi công của công nhân Chợ Lớn, Nam Định, Hà Nội…tổng bãi công.
Các ngành nghề thủ công truyền thống phát triển dưới thời Lê sơ bao gồmA.đúc súng, đan lát, làm nónB.đúc đồng, rèn sắt, làm đồ gốm.C.đan nát, làm nón, buôn bán.D. kéo tơ, dệt lua và buôn bán tơ lụa.
Tại mặt chất lỏng có hai nguồn sóng S1 và S2 dao động theo phương thẳng đứng với cùng phương trình u = acos40πt (a không đổi, t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng bằng 80 cm/s. Khoảng cách ngắn nhất giữa hai phần tử chất lỏng trên đoạn thẳng S1S2 dao động với biên độ cực đại làA.1 cm.B.4 cm.C.6 cm.D.2 cm.
Cho các polime: (1) polietilen, (2) poli(metyl metacrylat), (3) polibutađien, (4) polistiren, (5) poli(vinyl axetat) và (6) tơ nilon-6,6. Trong các polime trên, các polime có thể bị thuỷ phân trong dung dịch axit và dung dịch kiềm là:A.(1), (4), (5).B.(1), (2), (5).C.(2), (5), (6). D.(2), (3), (6).
Nhân lúc thực dân Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang suy yếu, các thuộc địa của hai nước này ở khu vực Mĩ Latinh đã nổi dậy đấu tranh giành độc lập, dẫn đến sự ra đời củaA. nhiều quốc gia dân tộc dân chủ.B.một loạt quốc gia tư sản mới.C.nhiều quốc gia vô sản mới.D.một loạt của các quốc gia tư bản mới.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến