Ở một loài thực vật lưỡng bội, gen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp; Gen B quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen b quy định hoa trắng. Cho cây thân cao, hoa đỏ thuần chủng giao phấn với cây thân thấp, hoa trắng được hợp tử F1. Sử dụng cônsixin tác động đến hợp tử F1 để gây đột biến tứ bội hóa. Các hợp tử đột biến phát triển thành cây tứ bội và cho các cây đột biến này giao phấn với cây tứ bội thân thấp, hoa trắng. Cho rằng cơ thể tứ bội giảm phân chỉ sinh ra giao tử lưỡng bội. theo lý thuyết, ở đời con loại kiểu gen AAaaBBbb có tỉ lệ:A.1/36B.4/9C.100%D.17/18
Cơ cấu ngành của công nghiệp nước ta đang có sự chuyển dịch rõ rệt nhằm:A.thích nghi với tình hình mới để có thể hội nhập vào thị trường khu vực và thế giới.B.đổi mới trang thiết bị và công nghệ, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm.C.mang lại hiệu quả cao về kinh tế - xã hội và có tác động mạnh mẽ đến các ngành kinh tế khácD.phù hợp với tình hình phát triển thực tế của đất nước cũng như xu thế chung của khu vực và thế giới.
Chứng minh với mọi giá trị của m, phương trình (1) luôn có hai nghiệm phân biệtA.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Cơ sở hạt nhân của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên do Nguyễn Ái Quốc thành lập là A.Việt Nam Quốc dân đảng.B.Thanh niên cộng sản liên đoàn.C.Công hội đỏ.D.Cộng sản đoàn.
Nhờ có Biển Đông mà Việt Nam có:A.Nền nhiệt độ cao, nhiều ánh nắng B.Khí hậu có hai mùa rõ rệtC.Thiên nhiên xanh tốt, giàu sức sống D.Nhiều tài nguyên khoáng sản và sinh vật
55mA bằng:A.0,55AB.0,055AC.5,5AD.55000A
Một máy phát điện xoay chiều một pha phát ra suất điện động \(e=1000\sqrt{2}\text{cos100}\pi t\text{ (V)}\). Nếu roto quay với vận tốc 600 vòng/phút thì số cặp cực là:A.4B.10C.5D.8
Cho biểu đồ sau:QUY MÔ, CƠ CẤU TỔNG SẢN PHẨM TRONG NƯỚC (GDP) PHÂN THEO THÀNH PHẦN KINH TẾ CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ 2014 (Đơn vị: %)Nhận xét nào sau đây không đúng về quy mô, cơ cấu GDP phân theo thành phần kinh tế của nước ta, năm 2005 và 2014?A.Quy mô GDP của nước ta tăng.B. Tỉ trọng của khu vực kinh tế Nhà nước cao nhất.C.Tỉ trọng của khu vực kinh tế ngoài Nhà nước giảm.D.Tỉ trọng của khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng nhanh.
Nguyên tử R có tổng số hạt cơ bản là 52, trong đó số hạt không mang điện trong hạt nhân nhiều gấp 1,059 lần số hạt mang điện tích âm. Kết luận nào sau đây không đúng về R?A.R là phi kim B.R có số khối là 35 C.Điện tích hạt nhân của R là 17+D.Ở trạng thái cơ bản R có 5 lớp electron
Ba trung tâm kinh tế tài chính lớn của thế giới hình thành vào thập niên 70 của thế kỉ XX là:A.Mĩ - Anh – Pháp. B.Mĩ - Liên xô - Nhật Bản.C. Mĩ - Tây Âu - Nhật Bản. D.Mĩ- Đức - Nhật Bản.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến