Đặt điện áp \(u = U\sqrt 2 c{\rm{os}}2\pi ft\) (U không đổi, tần số f thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Khi tần số là f1 thì cảm kháng và dung kháng của đoạn mạch có giá trị lần lượt là 6Ω và 8Ω. Khi tần số là f2 thì hệ số công suất của đoạn mạch bằng 1. Hệ thức liên hệ giữa f1 và f2 làA.\({f_2} = {4 \over 3}{f_1}\)B.\({f_2} = {{\sqrt 3 } \over 2}{f_1}\)C.\({f_2} = {2 \over {\sqrt 3 }}{f_1}\)D.\({f_2} = {3 \over 4}{f_1}\)
Đặc điểm gây trở ngại cho việc phát triển các cây hàng năm ở Trung du và miền núi Bắc Bộ làA.địa hình dốc nên đất dễ bị thoái hoá, làm thuỷ lợi khó khăn.B.nhiều thiên tai, đất có độ phì thấp.C.người dân ít có kinh nghiệm trồng cây hàng năm.D.các cây hàng năm đem lại hiệu quả kinh tế thấp.
Vấn đề quan trọng hàng đầu cần giải quyết khi khai thác lãnh thổ theo chiều sâu trong nông nghiệp ở Đông Nam Bộ làA.thủy lợi.B.thị trường. C.trình dộ lao động. D.tăng cường đầu tư về vốn.
Đặt điện áp \(u = 120\sqrt 2 c{\rm{os}}2\pi ft\) (V) (f thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L, điện trở R và tụ điện có điện dụng C, với CR2 < 2L. Khi f = f1 thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện đạt cực đại. Khi f = f2 = \({f_1}\sqrt 2 \) thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở đạt cực đại. Khi f = f3 thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại ULmax. Giá trị của ULmax gần giá trị nào nhất sau?A.173 V B.57 V C.145V D.85 V
Cho bảng số liệu:SẢN LƯỢNG LÚA VÀ BÌNH QUÂN SẢN LƯỢNG LÚA THEO ĐẦU NGƯỜIỞ NƯỚC TA TRONG GIAI ĐOẠN 2000 - 2014Để thể hiện sản lượng lúa và bình quân sản lượng lúa theo đầu người ở nước ta trong giai đoạn 2000 - 2014, biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?A.Biểu đồ kết hợp. B.Biểu đồ miền.C.Biểu đồ tròn. D.Biểu đồ cột.
Điểm khác biệt về thực hiện chủ trương phát triển đất nước giữa Xiêm (Thái Lan) với Việt Nam cuối thế kỉ XIX là:A.Sĩ phu tân học là người đề xướng cải cách.B.Các đề xướng cải cách không xuất phát từ các ông vua.C.Đóng cửa, bế quan tỏa cảng với các nước phương Tây.D.Tiến hành cải cách theo khuôn mẫu các nước phương Tây.
Sự ra đời của Đảng Cộng sản đánh dấu bước ngoặt quan trọng nào đối với đất nước Trung Quốc?A.Chứng tỏ quân chúng công nông đã trưởng thành.B.Giai cấp vô sản đã trở thàn lực lượng lãnh đạo cách mạng.C.Tư tưởng cách mạng vô sản đang từng bước thắng thế ở Trung Quốc.D.Giai cấp vô sản có chính đảng, từng bước nắm ngọn cờ lãnh đạo cách mạng.
Nối hai cực của một máy phát điện xoay chiều một pha vào hai đầu đoạn mạch AB gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần. Bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát. Khi rôto của máy quay đều với tốc độ n vòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch là 1A. Khi rôto của máy quay đều với tốc độ 3n vòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch là . Nếu rôto của máy quay đều với tốc độ 2n vòng/phút thì cảm kháng của đoạn mạch AB làA.\({R \over {\sqrt 3 }}\)B.\(R\sqrt 3 \)C.\({{2R} \over {\sqrt 3 }}\)D.\(2R\sqrt 3 \)
Ở Đồng bằng sông Hồng việc sử dụng hợp lí tài nguyên đất cần gắn liền vớiA.cải tạo đất hoang hoá, đất mặn, đất chua phèn. B.thâm canh tăng vụ.C.giải quyết nước tưới cho mùa khôD.thay đổi cơ cấu cây trồng.
Chính sách đối ngoại của Mĩ trước nguy cơ xâm lược của chủ nghĩa phát xít như thế nào?A.Thực hiện chính sách láng giềng thân thiện, cải thiện quan hệ với Mĩ-la-tinh.B.Giữ vai trò trung lập trong các xung đột quân sự ngoài nước Mĩ.C.Công khai ung hộ các nước phát xít.D.Liên minh với Liên Xô để chống phát xít.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến