Cho x, y là 2 số dương. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(A=\sqrt{{{x}^{2}}+\frac{1}{{{y}^{2}}}}+\sqrt{{{y}^{2}}+\frac{1}{{{x}^{2}}}}\)A.\(2\sqrt{2}\)B.\(2\sqrt{5}\)C.\(7\sqrt{2}\)D.\(2\sqrt{3}\)
Một vật dao động điều hòa với biên độ A và chu kỳ T. Trong khoảng thời gian ∆t = 5T/6, quãng đường nhỏ nhất (Smin) mà vật đi được làA.A\(\root \of 3 \) B.A + A\(\root \of 3 \) C.2A + A\(\root \of 3 \) D.3A.
Một vật dao động điều hòa với chu kỳ T và biên độ A. Khi vật đi thẳng (theo một chiều) từ VTCB đến li độ x = A/2 thì tốc độ trung bình của vật bằngA.A/T. B.4A/T. C.6A/T. D.2A/T.
Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 10cos(πt + π/4) cm. Trong 1 (s) đầu tiên, tốc độ trung bình của vật làA.v = 10 cm/s. B.v = 15 cm/s. C.v = 20 cm/s. D.v = 0 cm/s.
Cho phương trình x2 + mx + n = 0, trong đó m; n là các tham số thỏa mãn m + n = 6. Tìm giá trị của m, n để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1; x2 sao cho \({{x}_{1}}=x_{2}^{2}+{{x}_{2}}+2\)A.m = 0; n = 16B.m = –10; n = 16C.m = –10; n = 6D.m = –1; n = 1
Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(2πt – π/3) cm. Tốc độ trung bình cực tiểu mà vật đạt được trong khoảng thời gian 2/3 chu kỳ dao động là (lấy gần đúng)A. 18,92 cm/s. B.18 cm/s. C. 13,6 cm/s. D.15,51 cm/s.
Vật dao động điều hòa có chu kì 2 s, biên độ 10 cm. Khi vật cách vị trí cân bằng 6 cm, tốc độ của nó bằngA.18,84 cm/s. B.20,08 cm/s.C.25,13 cm/s. D.12,56 cm/s.
Từ E kẻ đường thẳng d song song với tiếp tuyến tại A của đường tròn (O), d cắt ccs đường thằng AB,AC lần lượt tại P,Q. Chứng minh: AB.AP = AD.AEA.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Hãy chỉ ra một trong những chức năng của tiền tệ?A.Thước đo kinh tế. B. Thước đo giá cả. C.Thước đo thị trường.D.Thước đo giá trị.
Cho đường tròn (O;R) , điểm A cố định nằm ngoài đường tròn (O). Đường thẳng d di động qua A cắt đường tròn (O) tại B và C. Chứng minh rằng tâm K đường tròn ngoại tiếp tam giác OBC thuộc một đường cố định.A.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến