Phát biểu nào sau đây sai?A.Cr2O3 là oxit lưỡng tính.B.CrO3 tan dễ trong nước, tác dụng dễ dàng với dung dịch kiềm loãng.C.Do Cr(OH)3 là hiđroxit lưỡng tính nên Cr tác dụng với dung dịch NaOH đặc.D.CrO là oxit bazo, tan dễ dàng trong dung dịch axit.
Có các phát biểu sau:(a) Phân lân cung cấp nitơ hóa hợp cho cây dưới dạng ion nitrat (NO3-) và ion amoni (NH4+).(b) Nhỏ dung dịch NH3 từ từ tới dư vào dung dịch AlCl3, thu được kết tủa trắng.(c) Trong phòng thí nghiệm, N2 được điều chế bằng cách đun nóng dung dịch NH4NO2 bão hòa.(d) Amoniac lỏng được dùng làm chất gây lạnh trong máy lạnh.(e ) Phân ure có công thức là (NH4)2CO3.Số phát biểu đúng làA.2.B.5.C.4.D.3.
Cho 6,72 lít CO (đktc) phản ứng với 12 gam một oxit kim loại, sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được m gam kim loại và hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 20. Giá trị của m làA.7.2B.8,4. C.9,6. D.5,6.
Cho este đa chức X ( có công thức phân tử C6H10O4) tác dụng với dung dịch NaOH, thu được sản phẩm gồm một muối của axit cacboxylic Y và một ancol Z. Biết X không có phản ứng tráng bạc. Số công thức cấu tạo phù hợp của X làA.4.B.3.C.5.D.2.
Cho các phát biểu sau:(a) Khí CO2 gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính.(b) Khí được thải ra khí quyển, freon ( chủ yếu là CFCl3 và CF2Cl2) phá hủy tầng ozon.(c ) Cho dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch FeCl2, thu được chất rắn gồm Ag và AgCl.(d) Al(OH)3 và Cr(OH)3 đều là hi đroxit lưỡng tính và có tính khử.(e) Fe(OH)2 và Cr(OH)2 đều là bazo và có tính khử.Số phát biểu đúng làA.5.B.4.C.3.D.2.
Cho ruồi giấm thuần chủng mắt đỏ, cánh nguyên giao phối với ruồi giấm mắt trắng, cánh xẻ thu được F1 đồng loạt mắt đỏ, cánh nguyên. Tiếp tục cho F1 giao phối với nhau, ở F2 thu được 282 ruồi mắt đỏ, cánh nguyên; 62 ruồi mắt trắng, cánh xẻ; 18 ruồi mắt đỏ, cánh xẻ và 18 ruồi mắt trắng, cánh nguyên. Cho biết mỗi tính trạng do một gen qui định, các gen đều nằm trên NST giới tính × và một số ruồi mắt trắng, cánh xẻ bị chết ở giai đoạn phôi. Có bao nhiêu phát biểu nào sau đây là đúng? (1) Tất cả ruồi mắt đỏ, cánh nguyên đều là ruồi cái. (2) Tất cả các ruồi mang kiểu hình khác bố mẹ đều là ruồi đực. (3) Tần số hoán vị là 36%. (4) Tính theo lí thuyết, số lượng ruồi mắt trắng, cánh xẻ đã bị chết là 18 con.A.1B.2C.3D.4
Ở người, tính trạng hình dạng lông mi do một gen có 2 alen di truyền theo qui luật trội hoàn toàn. Xét một cặp vợ chồng: Người vợ lông mi cong có em gái lông mi thẳng và anh trai lông mi cong, bố và mẹ đều lông mi cong. Người chồng lông mi cong có mẹ lông mi thẳng. Cặp vợ chồng này có một con trai đầu lòng lông mi cong kết hôn với một người vợ có lông mi cong đến từ một quần thể khác ở trạng thái cân bằng có tần số alen qui định lông mi cong là 0,9. Tính xác suất để cặp vợ chồng này có một cháu trai và một cháu gái có kiểu hình khác nhau về tính trạng lông mi là bao nhiêu?A.1.33%B.2,653%.C.2.05%D.1.02%
Khi xà phòng hoá hoàn toàn tristearin bằng dung dịch NaOH (đun nóng), thu được sản phẩm là:A.C17H35COONa và glixerol. B.C17H31COONa và glixerol.C.C17H35COOH và glixerol. D.C17H31COONa và etanol.
Polime có cấu trúc mạng không gian ( mạng lưới) là:A.PE. B.amilopectin. C.PVC. D.nhựa baketit.
ảnh hưởng của nhóm – OH đến gốc C6H5- trong phân tử phenol thể hiện qua phản ứng giữa phenol vớiA.dung dịch NaOH. B.Na kim loại. C.nước Br2. D.H2 (Ni, nung nóng).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến