Thực hiện phản ứng trùng hợp 25 gam vinyl clorua thu được hỗn hợp X. Lượng hỗn hợp này có khả năng làm mất màu 80 (ml) dung dịch brom 1,0M. Hiệu suất của phản ứng trùng hợp là:A. 80%. B. 65%. C. 50%. D. 40%.
Một polime Y có cấu tạo như sau : … –CH2–CH2–CH2–CH2–CH2–CH2–CH2–CH2–CH2– …Công thức một mắt xích của polime Y là:A. –CH2–CH2–CH2– . B. –CH2–CH2–CH2–CH2– . C. –CH2– . D. –CH2–CH2– .
Ngành công nghiệp chế biến cà phê phân bố chủ yếu ởA. Đông Nam Bộ. B. Đồng bằng sông Cửu Long. C. Tây Nguyên. D. Đáp án A và C đúng.
Polime ( – CH2 – CH(CH3) – CH2 – C(CH3) = CH – CH2 – )n được điều chế từ monome nào? A. CH2 = CH – CH3. B. CH2 = C(CH3) – CH = CH2. C. CH2 = C(CH3) – CH2 – C(CH3) = CH2. D. CH2 = CHCH3 và CH2 = C(CH3)CH = CH2.
Khi trùng ngưng axit ε-aminocaproic ta thu được m gam polime và 1,35 gam H2O. Giá trị m làA. 8,475. B. 9,825. C. 16,950. D. 5,425.
Các chất đều không bị thuỷ phân trong dung dịch H2SO4 loãng, nóng là:A. poli(vinyl axetat); polietilen, cao su buna. B. polietilen; cao su buna; polistiren. C. tơ capron; nilon-6,6, polietilen. D. nilon-6,6; poli(etylen-terephtalat); polistiren.
Nung hỗn hợp gồm Al và FexOy ở nhiệt độ cao đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có khối lượng là 14,85. Cho Y tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 1,68 lít H2 (đktc). Mặt khác, nếu cho Y tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 5,04 lít H2 (đktc). Vậy oxit sắt làA. Fe3O4. B. FeO. C. FeO2. D. Fe2O3.
Cho sơ đồ chuyển hoá sau :Axetilen → X → Y → Z →+HCl T →+HCHO/H+, to Nhựa novolac.X, Y, Z, T lần lượt là?A. Benzen, phenyl clorua, natriphenolat, phenol. B. Vinylclorua, benzen, phenyl clorua, phenol. C. Etilen, benzen, phenylclorua, phenol. D. Xiclohexan, benzen, phenylclorua,natriphenolat.
Tiến hành clo hoá poli(vinyl clorua) thu được một loại polime X dùng để điều chế tơ clorin. Trong X có chứa 62,39% clo theo khối lượng. Vậy, trung bình có bao nhiêu mắt xích PVC phản ứng được với một phân tử clo?A. 1. B. 4. C. 3. D. 2.
Một sóng cơ truyền trên sợi dây với tần số f = 10 Hz. Tại một thời điểm nào đó sợi dây có dạng như hình vẽ. Trong đó khoảng cách từ vị trí cân bằng của A đến vị trí cân bằng của D là 60 cm và điểm C đang đi xuống qua vị trí cân bằng.Chiều truyền sóng và vận tốc truyền sóng là:A. Từ E đến A với vận tốc 8 m/s B. Từ A đến E với vận tốc 8 m/s C. Từ A đến E với vận tốc 6 m/s D. Từ E đến A với vận tốc 6 m/s.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến