Môi trường không khí, đất, nước xung quanh một số nhà máy hoá chất thường bị ô nhiễm nặng bởi khí độc, ion kim loại nặng và các hoá chất. Biện pháp nào sau đây không thể chống ô nhiễm môi trường? A. Có hệ thống sử lí chất thải trước khi xả ra ngoài hệ thống không khí, sông, hồ, biển. B. Thực hiện chu trình khép kín để tận dụng chất thải một cách hiệu quả. C. Thay đổi công nghệ sản xuất, sử dụng nhiên liệu sạch. D. Xả chất thải trực tiếp ra không khí, sông và biển lớn.
Khi phun nước rửa sạch đường phố người ta thường cho thêm CaCl2 (rắn) xuống đường vìA. CaCl2 có khả năng giữ bụi trên mặt đường. B. CaCl2 rắn có khả năng hút ẩm tốt nên giữ hơi nước lâu trên mặt đường. C. CaCl2 tác dụng với nước, làm giữ hơi nước lâu. D. Nguyên nhân khác.
Một trong những hướng con người đã nghiên cứu để tạo ra nguồn năng lượng nhân tạo to lớn sử dụng trong mục đích hòa bình, đó làA. Năng lượng mặt trời B. Năng lượng thủy điện C. Năng lượng gió D. Năng lượng hạt nhân
Ancol etylic là sản phẩm trung gian từ đó sản xuất được cao su nhân tạo, tơ sợi tổng hợp. Có thể điều chế Ancol etylic bằng 2 cách sau :- Cho khí etilen (lấy từ cracking dầu mỏ) hợp nước có xúc tác.- Cho lên men các nguyên liệu chứa tinh bột.Hãy tính lượng ngũ cốc chứa 65% tinh bột để sản xuất được 2,3 tấn ancol etylic. Biết rằng hao hụt trong quá trình sản xuất là 25%.A. 5,4 tấn. B. 8,30 tấn. C. 1,56 tấn. D. 1,0125 tấn.
Khi đi qua các lò nung vôi ta thấy rất nóng doA. phản ứng nung vôi là phản ứng tỏa nhiệt. B. cháy các nhiên liệu. C. phản ứng thuận nghịch. D. Cả A và B.
Cá cần có oxi để tăng trưởng tốt, chúng không thể tăng trưởng tốt nếu quá ấm. Lí do cho hiện tượng trên làA. Bơi lội trong nước ấm cần nhiều cố gắng hơn. B. Oxi hòa tan kém hơn trong nước ấm. C. Phản ứng hóa học xảy ra nhanh hơn khi nhiệt độ tăng. D. Trong nước ấm sẽ tạo ra nhiều cacbon đioxit hơn.
Sấm sét trong khí quyển sinh ra chất nào sau đây?A. NO. B. N2O. C. NH3. D. N2O5.
Sudan là 1 nhóm phẩm màu azo được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, thực phẩm và mỹ phẩm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sudan dần bị hạn chế và cấm sử dụng do được chứng minh có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư trên người. Sudan gồm nhiều loại, trong đó Sundan I là chất hữu cơ có màu đỏ thẫm thường được dùng để tạo màu đỏ trong các loại thực phẩm, ớt bột, tương ớt, tương cà, pizza.... và son môi. Trong Sudan I, C chiếm 77,42%C; 4,84%H; 11,29%N và 6,45%O về khối lượng. Biết CTPT của Sudan I trùng với CT đơn giản nhất. CTPT của Sudan I làA. C24H20N4O. B. C18H16N2O. C. C22H16N4O. D. C16H12N2O.
Trong số các nguồn năng lượng sau đây, nhóm các nguồn năng lượng nào được coi là năng lượng sạch?A. Điện hạt nhân, năng lượng thủy triều B. Năng lượng gió, năng lượng thủy triều C. Năng lượng nhiệt điện, năng lượng địa điện D. Năng lượng mặt trời, năng lượng hạt nhân
Trong công nghệ xử lí khí thải do quá trình hô hấp của các nhà du hành vũ trụ hay thuỷ thủ trong tàu ngầm người ta thường dùng hoá chất nào sau đây?A. Na2O2 rắn. B. NaOH rắn. C. KClO3 rắn. D. Than đá.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến