Phát biểu nào sau đây không đúng?A. Khi tham gia phản ứng tráng bạc, glucozơ thể hiện tính oxi hóa. B. Khi đun nóng dung dịch saccarozơ có axit vô cơ làm xúc tác, saccarozơ bị thủy phân thành glucozơ và fructozơ. C. Trong dạ dày của động vật ăn cỏ như trâu, bò, dê … xenlulozơ bị thủy phân thành glucozơ nhờ enzim xenlulaza. D. Trong cơ thể người và động vật, tinh bột bị thủy phân thành glucozơ nhờ các enzim.
Tinh bột trong gạo nếp chứa khoảng 98% là?A. Amilozơ. B. Amilopectin C. Glixerol. D. Alanin.
Thuốc thử nào sau đây có thể dùng để phân biệt 2 dung dịch glucozơ và fructozơ?A. Cu(OH)2/OH-. B. [Ag(NH3)2]OH. C. Na kim loại. D. Nước brom.
Xenlulozơ tác dụng với anhiđrit axetic (có H2SO4 làm xúc tác) tạo ra 9,84 gam este axetat và 4,8 gam CH3COOH, công thức của este axetat có dạng là?A. [C6H7O2(OOCCH3)3]n. B. [C6H7O2(OOCCH3)3]n và [C6H7O2(OOCCH3)2OH]n. C. [C6H7O2(OOCCH3)2OH]n. D. [C6H7O2(OOCCH3)(OH)2]n.
Cho sơ đồ chuyển hóa sau :Glucozơ → Ancol etylic → But-1,3-đien → Cao su Buna.Hiệu suất của toàn bộ quá trình điều chế là 75%, muốn thu được 32,4 kg cao su Buna thì khối lượng glucozơ cần dùng là A. 144 kg. B. 108 kg. C. 81 kg D. 96 kg.
Dung dịch phản ứng được với Cu(OH)2 ở nhiệt thường tạo thành dung dịch có màu xanh lam là:A. Vinyl axetat. B. Saccarozơ. C. Metanol. D. Propan-1,3-điol.
Cho sơ đồ phản ứng sau: thuốc súng không khói ← X → Y → Sobitol. Tên gọi X, Y lần lượt là:A. Xenlulozơ, glucozơ. B. Tinh bột, etanol. C. Mantozơ, etanol. D. Saccarozơ, etanol.
Thuốc thử dùng để phân biệt được 3 chất riêng biệt: hexan, glixerol và glucozơ đựng trong 3 lọ mất nhãn.A. Na và Cu(OH)2. B. Ag2O/dd NH3. C. Cu(OH)2. D. Na, NaOH.
Phản ứng tổng hợp glucozơ trong cây xanh cần được cung cấp năng lượng từ ánh sáng mặt trời: 6CO2 + 6H2O → C6H12O6 + 6O2 + 673KcalCứ trong một phút, mỗi cm2 lá xanh nhận được 0,5 cal năng lượng mặt trời, nhưng chỉ có 10% được sử dụng vào phản ứng tổng hợp glucozơ. Thời gian để một cây có 1000 lá xanh (diện tích mỗi lá 10 cm2) sản sinh được 18 gam glucozơ làA. 2 giờ 14 phút 36 giây. B. 4 giờ 29 phút 12 giây. C. 2 giờ 30 phút 15 giây. D. 5 giờ 00 phút 00 giây.
Thể tích dung dịch HNO3 67,5% (khối lượng riêng là 1,5 gam/ml) cần dùng để tác dụng với xenlulozơ tạo thành 89,1 kg xenlulozơ trinitrat là (biết lượng HNO3 bị hao hụt là 20%):A. 55 lít. B. 81 lít. C. 49 lít. D. 70 lít.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến