Glucozơ có 2 dạng vòng là α và β, nhiệt độ nóng chảy của 2 dạng này như thế nào?A. như nhau. B. α nóng chảy trước β. C. β nóng chảy trước α. D. cả 2 đều thăng hoa và không có nhiệt độ nóng chảy xác định.
Số hợp chất đơn chức, đồng phân cấu tạo của nhau có cùng công thức phân tử C4H8O2, đều tác dụng được với dung dịch NaOH A. 6. B. 3. C. 5. D. 4.
Hiệu suất của nguồn điện được xác định bằngA. tỉ số giũa công có ích và công toàn phần của dòng điện trên mạch B. tỉ số giữa công có ích và công toàn phần của dòng điện trên mạch C. công của dòng điện ở mạch ngoài D. nhiệt lượng tỏa ra trên toàn mạch
Hoà tan hoàn toàn 3,69 gam hỗn hợp X gồm Cu và Al vào dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 4,032 lít khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc) và dung dịch Y. Sục từ từ khí NH3 (dư) vào dung dịch Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Phần trăm về khối lượng của Cu trong hỗn hợp X và giá trị của m lần lượt là?A. 21,95% và 2,34. B. 78,05% và 2,34. C. 78,05% và 2,25. D. 21,95% và 2,25.
Điện phân dung dịch hỗn hợp chứa 0,04 (mol) AgNO3 và 0,05 (mol) Cu(NO3)2, điện cực trơ, dòng điện 5A, trong 32 phút 10 giây. Khối lượng kim loại bám vào catot là:A. 6,24 (gam). B. 3,12 (gam). C. 6,5 (gam). D. 7,24 (gam).
Người ta có thể điều chế cao su Buna từ gỗ theo sơ đồ sau :Xenlulozơ →35% glucozơ →80% C2H5OH →60% Buta-1,3-đien →100% PolibutađienKhối lượng xenlulozơ cần để sản xuất 1 tấn polibuta-1,3-đien làA. 5,806 tấn. B. 25,625 tấn. C. 37,875 tấn. D. 17,857 tấn.
Nhúng 1 thanh kim loại M hóa trị II nhúng vào 2 lít dung dịch FeSO4, sau phản ứng khối lượng thanh kim loại M tăng 32 gam. Cũng thanh kim loại ấy nhúng vào 2 lít dung dịch CuSO4, sau phản ứng khối lượng thanh M tăng 40 gam (giả sử toàn bộ lượng kim loại thoát ra đều bám lên thanh kim loại M, số mol M tham gia phản ứng trong 2 trường hợp là như nhau, các phản ứng xảy ra hoàn toàn). Kim loại M đã dùng và nồng độ mol của dung dịch CuSO4 là:A. Zn; 0,4M. B. Cd; 0,6M. C. Mg; 0,5M. D. Ba; 0,7M.
Các đồng phân ứng với công thức phân tử C9H8O2 (đều là dẫn xuất của benzen) tác dụng với NaOH dư cho hai muối và cộng hợp với Br2 theo tỷ lệ 1 : 1 là:A. 1. B. 3. C. 5. D. 6.
Cho các phát biểu sau về cacbohiđrat: (1) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh. (2) Có thể phân biệt ba dung dịch: glucozơ, saccarozơ, fructozơ bằng nước brom. (3) Thuỷ phân hoàn toàn xenlulozơ và tinh bột trong môi trường axit đều thu được glucozơ. (4) Hiđro hoá saccarozơ với xúc tác Ni, t0 thu được sobitol. (5) Trong dung dịch, glucozơ tồn tại cả ở dạng mạch hở và mạch vòng.Số phát biểu đúng là:A. 4. B. 5. C. 2. D. 3.
Hỗn hợp M gồm một axit X đơn chức, một ancol Y đơn chức mạch thẳng và một este tạo ra từ X và Y. Khi cho 25,2 gam hỗn hợp M tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH 2M được 13,6 gam muối khan. Nếu đun nóng Y với H2SO4 đặc thì thu được chất hữu cơ Y1 có tỉ khối hơi so với Y bằng 1,7 (coi hiệu suất các phản ứng đạt 100%). Công thức của este làA. C2H5COOCH3. B. CH3COOC2H5. C. HCOOCH(CH3)2. D. HCOOCH2CH2CH3.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến