2. Thực phẩm mua về phải được xử lý sạch trước khi bảo quản trong tủ lạnh
3. Không nên để thịt sống ngăn trên cùng của tủ lạnh
4. Thịt, cá tươi phải cho vào túi hay hộp kín
5. Rau củ quả nên rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh
6. Thời hạn bảo quản thực phẩm đông lạnh Hầu hết thực phẩm được đông lạnh đều có giới hạn một khoảng thời gian nhất định. - Thịt gia cầm sống thì chúng có thể được đông lạnh khoảng 1 năm không hề bị hỏng. - Các sản phẩm từ sữa nên để khoảng trong vòng hai đến ba tháng. - Trái cây, rau quả không nên để đông lạnh vì sẽ khiến chúng bị mềm và mất hương vị.