Phân đôi tế bào là hình thứcA. phân bào có tơ. B. phân bào trực tiếp. C. phân bào nguyên nhiễm. D. phân bào giảm nhiễm.
Một tế bào sinh dục chín của 1 loài sinh vật giảm phân bình thường. Xét 2 cặp NST tương đồng được kí hiệu là AaBb. Kí hiệu của 2 cặp NST này tại thời điểm kì giữa lần phân bào 1 của giảm phân làA. AaBb. B. AAaaBBbb. C. AABB và aabb. D. AABB và aabb hoặc AAbb và aaBB.
Một tế bào sinh dục chín của 1 loài sinh vật giảm phân bình thường. Xét 2 cặp NST tương đồng được kí hiệu là AaBb. Kí hiệu của 2 cặp NST tương đồng này tại thời điểm kì cuối lần phân bào 1 của giảm phân làA. AaBb. B. AAaaBBbb. C. AB và ab hoặc Ab và aB. D. AABB và aabb hoặc AAbb và aaBB.
Sau cuối kì I, các tế bào con sẽ trải quaA. kì trung gian ngắn, không có nhân đôi NST. B. kì trung gian ngắn, có nhân đôi NST. C. kì trung gian dài, không có nhân đôi NST. D. kì trung gian dài, có nhân đôi NST.
Việc phân chia tế bào giúp cho sinh vật đa bàoA. sinh sản. B. phát triển. C. sinh trưởng. D. tái sinh, sinh trưởng và phát triển.
Một nhóm tế bào sinh tinh tham gia quá trình giảm phân đã tạo ra 512 tinh trùng. Số tế bào sinh tinh làA. 16. B. 32. C. 64. D. 128.
Rượu dâng lên trong mao quản đường kính d = 0,5mm là 2,4cm. Cho khối lượng riêng của rượu là p = 800 kg/m3; g = 10 m/s2. Suất căng mặt ngoài của rượu làA. 2,4 . 10-2 N/m. B. 24 . 10-2 N/m. C. 6 . 10-2 N/m. D. 12 . 10-2 N/m.
Điều nào sau đây là sai khi nói về nhiệt nóng chảy?A. Nhiệt nóng chảy của vật rắn là nhiệt lượng cung cấp cho vật rắn trong quá trình nóng chảy. B. Đơn vị của nhiệt nóng chảy là Jun (J). C. Các chất có khối lượng bằng nhau thì có nhiệt nóng chảy như nhau. D. Nhiệt nóng chảy tính bằng công thức Q = $\displaystyle \lambda $.m
Một lực F không đổi làm vật bắt đầu chuyển động (v0 = 0) và đạt được vận tốc v sau khi đi được quẵng đường s. Nếu tăng lực tác dụng lên 3 lần thì vận tốc vật sẽ đạt được bao nhiêu khi cùng đi được quãng đường s ?A. . B. 3 . v. C. 6 . v. D. 9 . v.
Khi một vật chuyển động trong trọng trường thì cơ năng của vật được xác định theo công thứcA. $\displaystyle W=\frac{1}{2}mv+mgz$. B. $\displaystyle W=\frac{1}{2}m{{v}^{2}}+mgz$. C. $\displaystyle W=\frac{1}{2}m{{v}^{2}}+\frac{1}{2}k{{(\Delta l)}^{2}}$. D. $\displaystyle W=\frac{1}{2}m{{v}^{2}}+\frac{1}{2}k.\Delta l$
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến