Trong mặt phẳng cho một hình lục giác đều cạnh bằng $\displaystyle 2$. Tính thể tích của hình tròn xoay có được khi quay hình lục giác đó quanh đường thẳng đi qua hai đỉnh đối diện của nó.A. $2\pi $. B. $6\pi $. C. $\pi $. D. $8\pi $.
Trong các mệnh đề sau, mệnh đề đúng làA. Đồ thị hàm số y = ax và đối xứng nhau qua trục Ox. B. Đồ thị hàm số y = logax và đối xứng nhau qua trục Oy. C. Đồ thị hàm số y = ax và y = logax đối xứng nhau qua đường thẳng y = x. D. Đồ thị hàm số y = ax và y = logax đối xứng nhau qua đường thẳng y = -x.
Phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y = x3 + x2 - 1 tại điếm I(0 ; -1) là:A. y = -x. B. y = x. C. y = -1. D. y = 0.
Hình thoi ABCD có cạnh a và góc A = 60°. Khi quay hình thoi xung quanh đường chéo BD thì khối tròn xoay tạo thành có thể tích là:A. B. C. D.
Số nghiệm của phương trình là:A. 1 B. 0 C. 2 D. 3
Giá trị lớn nhất của hàm số trên bằngA. 5 B. 3 C. 4 D. 6
Cho phương trình (*)A. Phương trình (*) có hai nghiệm khi m = -3. B. Phương trình (*) có hai nghiệm khi m > -3. C. Phương trình (*) có hai nghiệm khi m < -3. D. Không có giá trị nào của m để phương trình (*) có hai nghiệm.
Phương trình ${{\left( {7+4\sqrt{3}} \right)}^{x}}+{{\left( {2+\sqrt{3}} \right)}^{x}}=6$ có nghiệm là A. $x={{\log }_{2}}3$ B. $x={{\log }_{{\left( {2+\sqrt{3}} \right)}}}2$ C. $x=1$ D. $x={{\log }_{2}}\left( {2+\sqrt{3}} \right)$
Cho hai hàm số $y=\frac{{2x-3}}{{x+{{m}^{2}}-4}}$ và$y=\frac{{-x-7}}{{x+5}}$. Tập hợp các giá trị thực của tham số m để hai đường tiệm cận đứng của 2 đồ thị hàm số trên trùng nhau?A. $m\in \text{ }\!\!\{\!\!\text{ }-1;1\}$ B. $m\in \text{ }\!\!\{\!\!\text{ }-3;3\}$ C. $m\in \text{ }\!\!\{\!\!\text{ }-2;2\}$ D. $m\in \text{ }\!\!\{\!\!\text{ 0}\}$.
Với a, b là những số dương, biểu thức bằng:A. B. C. D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến