Vai trò của quá trình hô hấp đối với cơ thể thực vật làA. duy trì nhiệt độ thuận lợi cho các hoạt động sống của cơ thể thực vật. B. tạo năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. C. tạo các sản phẩm trung gian cho các quá trình tổng hợp các chất hữu cơ trong cơ thể. D. duy trì nhiệt độ thuận lợi cho các hoạt động sống của cơ thể thực vật, tạo năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể, tạo các sản phẩm trung gian cho các quá trình tổng hợp các chất hữu cơ trong cơ thể.
Một trong những chất gây thủng tầng ozon là freon. Chất này có chủ yếu thoát ra từA. máy vi tính. B. nồi cơm điện, ấm điện. C. tủ lạnh, máy điều hòa. D. Tất cả đều sai.
Thành phần chủ yếu của dịch mạch libe ở thực vật làA. axit amin. B. hoocmôn. C. saccarôzơ, axit amin. D. nước và muối khoáng.
Những hoạt động nào trong các hoạt động sau, có thể gây bệnh "bụi phổi silic"?(1) Khai thác khoáng sản. (2) Tiếp xúc với bụi, cát.(3) Sản xuất và sử dụng các loại đá mài, bột đánh bóng và các sản phẩm khác có chứa silic tự do.A. (1), (2). B. (2), (3). C. (1), (3). D. (1), (2), (3).
Thiếu iot gây ra bệnh bướu cổ, vì vậy cần phải dùng muối iot. Muối iot là muối ăn có trộn thêm một lượng nhỏ hợp chất của iot (thường dùng là KI hoặc KIO3). Khối lượng KI cần dùng để sản xuất 10 tấn muối iot chứa 2,5% KI làA. 7,5 tấn. B. 2,5 tấn. C. 0,75 tấn. D. 0,25 tấn.
Trong các thành phần chứa trong thức ăn gồm nước, khoáng, vitamin, gluxit, lipit, prôtit. Thành phần được cơ thể sử dụng trực tiếp mà không cần qua biến đổi làA. nước khoáng. B. nước, khoáng và vitamin các loại. C. nước, khoáng và một số vitamin tan trong nước. D. gluxit, lipit và prôtit.
Chất tan được vận chuyển chủ yếu trong hệ mạch rây làA. fructôzơ. B. glucôzơ. C. saccarôzơ. D. ion khoáng.
Phổi của thú có hiệu quả trao đổi khí ưu thế hơn ở phổi của bò sát lưỡng cư vì A. phổi thú có cấu trúc phức tạp hơn. B. phổi thú có kích thươc lớn hơn. C. phổi thú có khối lượng lớn hơn. D. phổi thú có nhiều phế nang, diện tích bề mặt trao đổi khí lớn.
Cho các vai trò sau:I. Cắt, xé, nghiền nát thức ăn từ lớn thành nhỏ.II. Biến đổi thức ăn thành chất đơn giản, tế bào cơ thể hấp thụ được.III. Nhào trộn thức ăn thấm đều dịch tiêu hoá.IV. Làm tăng diện tích tiếp xúc thức ăn với dịch tiêu hoá.Quá trình biến đổi thức ăn theo hình thức cơ học có các vai trò làA. I, III. B. III, IV. C. I, II, IV. D. I, III, IV.
Ở động vật nhai lại, thức ăn được di chuyển qua 4 ngăn của dạ dày theo trình tự sauA. dạ dày cỏ - dạ tổ ong - dạ lá sách - dạ múi khế. B. dạ dày cỏ - dạ lá sách - dạ tổ ong - dạ múi khế. C. dạ lá sách - dạ dày cỏ - dạ tổ ong - dạ múi khế. D. dạ tổ ong - dạ dày cỏ - dạ múi khế - dạ lá sách.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến