Để chuẩn bị cho chiến lược hội nhập vào nền kinh tế của khu vực và trên thế giới, giáo dục Việt Nam cần phải đào tạo người lao động cóA. trình độ cao đẳng và đại học B. trình độ trung cấp và công nhân kĩ thuật. C. phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng công hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước D. trình độ tay nghề cao, khả năng tiếp thu nhanh các thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại.
Hai vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Nam Bộ có cùng một đặc điểm là :A. Bao chiếm cả một vùng kinh tế. B. Có số lượng các tỉnh thành bằng nhau. C. Lấy 2 vùng kinh tế làm cơ bản có cộng thêm 1 tỉnh của vùng khác. D. Có quy mô về dân số và diện tích bằng nhau.
Nhận định nào sau đây đúng với cơ cấu lao động theo các ngành kinh tế của nước ta?A. Lao động tập trung nhiều nhất trong ngành nông – lâm – ngư nghiệp. B. Lao động tập trung nhiều nhất trong ngành công nghiệp – xây dựng. C. Lao động tập trung nhiều nhất trong ngành dịch vụ. D. Lao động tập trung nhiều nhất trong ngành trồng trọt và chăn nuôi.
Số dân thành thị của nước ta năm 2005, chiếm (%)A. 25,1. B. 26,5. C. 26,9. D. 28,1
Nguồn lao động dồi dào của nước ta là điều kiệnA. phát triển các ngành kinh tế đòi hỏi nhiều lao động. B. phát triển các ngành công nghệ cao. C. điều kiện cho các trường đào tạo nghề phát triển mạnh. D. tăng thêm thu nhập bình quân cho người lao động
Cho bảng số liệu: Diện tích và dân số theo các vùng ở nước ta năm 2012VùngDiện tích (nghìn km2)Dân số (triệu người)Cả nước331,188,8TD& MNBB101,4 12,6ĐBSH15,019,1Bắc Trung Bộ51,510,3Duyên hải Nam Trung Bộ44,38,9Tây Nguyên54,65,4Đông Nam Bộ23,615,2Đồng bằng sông Cửu Long40,517,4Từ bảng số liệu trên, vùng có mật độ dân số cao nhất và thấp nhất của nước ta năm 2012 lần lượt làA. Đồng bằng sông Hồng và Đông Nam Bộ. B. Đồng bằng sông Hồng và Tây Nguyên. C. Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long. D. Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
Theo số liệu thống kê thì năm 2006 dân số nước ta làA. 80,9 triệu người. B. 82,5 triệu người. C. 84,1 triệu người. D. 86,2 triệu người.
Để khắc phục những hậu quả về mặt môi trường – xã hội do dân số tập trung đông ở các đô thị gây ra, cần chú ýA. Phát triển mạnh mẽ các đô thị lớn. B. Đẩy mạnh đô thị hóa nông thôn. C. Đảm bảo cân đối giữa quy mô đô thị và sự gia tăng dân số. D. Phát triển cân đối giữa kinh tế - xã hội đô thị với cơ sở hạ tầng đô thị
Để đảm bảo phát triển sự phát triển kinh tế - xã hội lâu dài ở trong các đô thị thì vấn đề dân số cần phải chú ý đến vấn đề quan trọng làA. điều chỉnh các dòng di dân nông thôn vào đô thị. B. điều chỉnh các dòng di dân thành thị ra các vùng nông thôn. C. điều chỉnh các dòng di dân từ thành phố ra các nước khác trên thế giới. D. cân đôi giữa quy mô và tốc độ gia tăng dân số, lao động với sự phát triển kinh tế - xã hội trong các đô thị.
Dân số nước ta hiện nay đang có xu hướng già đi là doA. tỉ lệ sinh giảm. B. tỉ lệ tử giảm C. tuổi thọ trung bình tăng. D. kết quả của việc thực hiện công tác dân số và tiến bộ về xã hội
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến