1 . Nghị luận
2. Phép nối : và
+Hãy quý trong thời gian, nhất là trong thời đại trí tuệ này; nền kinh tế tri thức đã và đang làm cho thời gian trở nên vô giá.
3 . Hãy quý trong thời gian, nhất là trong thời đại trí tuệ này; nền kinh tế tri thức đã và đang làm cho thời gian trở nên vô giá.
→ Xét theo mục đích nói đây là câu cầu khiến . Thực hiện hành động nói điều khiển . Được thực hiện bằng lời khuyên nhủ .
1. PTBĐ chính: nghị luận.
2. Phép lặp: "thời gian".
3. Câu sau thuộc kiểu câu cầu khiến (có từ "Hãy", dấu chấm câu, dùng để yêu cầu, đề nghị). Thực hiện hành động điều khiển.
Có gì bạn để lại tin nhắn dưới cmt nhé! Chúc bạn học tốt!
Câu 1 : nếu 1 đường thẳng cắt 2 cạnh của 1 tam giác và song song với cạnh còn lại thì nó tạo thành 1 tam giác ....tam giác đã cho // A. nhỏ hơn , B.bằng , C.đồng dạng với , D.lớn hơn . cho em hoi câu này ạ
your brother is very .... He's alway playing sport or doing exercise
em hãy vt đoạn văn 12 câu theo phương pháp diễn dịch trình bày cảm nhận của e về tình đồng đội của những người lính lái xe trong đoạn văn có sd câu hỏi tu từ
Calli: An Tâm bằng màu hồng, trang trí bằng những chú lợn nhỏ xíuuuu Thks to all!
Mấy bn giỏi toán hình zô làm hộ mik vs ạ
Vẽ đậu mầm Nl : câu hỏi vừa đăng lên vừa mới đi .... về thì câu hỏi bị khóa bl :)?
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB > AC), biết cạnh AB = 20 cm, góc C bằng 30 độ . Trên cạnh AC lấy điểm H sao cho AH = AB. Tính độ dài đoạn HC. Help me please !!!!!!!!!!!!!
Hợp chất A có 5 nguyên tử được tạo nên từ nguyên tố Al và nguyên tố X, có phân tử khối là 150 đ.v.C. Hãy xác định nguyên tố X và công thức hoá học của hợp chất A Làm giúp mình câu 8 với ạ
Trình bày tinh thần yêu nước đc thể hiện cao độ trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí hồi 14 bằng một đoạn văn
Giúp mình với!chỉ cần dàn bài thôi!!!
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến