Một dòng điện cường độ 5A chạy trong một dây dẫn thẳng dài chiều như hình vẽ. Cảm ứng từ tại hai điểm M và N quan hệ với nhau như thế nào, biết M và N đều cách dòng điện 4cm, đều nằm trên mặt phẳng hình vẽ đối xứng nhau qua dây dẫn? A. $\displaystyle {{B}_{M}}=\text{ }{{B}_{N}};$ hai véc tơ $\displaystyle \overrightarrow{{{B}_{M}}}\,v\grave{a}\,\overrightarrow{{{B}_{N}}}$ song song cùng chiều B. $\displaystyle {{B}_{M}}=\text{ }{{B}_{N}};$ hai véc tơ $\displaystyle \overrightarrow{{{B}_{M}}}\,v\grave{a}\,\overrightarrow{{{B}_{N}}}$ song song ngược chiều C. $\displaystyle {{B}_{M}}>\text{ }{{B}_{N}};$ hai véc tơ $\displaystyle \overrightarrow{{{B}_{M}}}\,v\grave{a}\,\overrightarrow{{{B}_{N}}}$ song song cùng chiều D. $\displaystyle {{B}_{M}}=\text{ }{{B}_{N}};$hai véc tơ $\displaystyle \overrightarrow{{{B}_{M}}}\,v\grave{a}\,\overrightarrow{{{B}_{N}}}$ vuông góc với nhau
Từ trường của thanh nam châm thẳng giống với từ tường tạo bởiA. một dây dẫn thẳng có dòng điện chạy qua. B. một chùm electron chuyển động song song với nhau. C. một ống dây có dòng điện chạy qua. D. một vòng dây có dòng điện chạy qua.
Mọi từ trường đều phát sinh từA. các nguyên tử sắt. B. các nam châm vĩnh cửu C. các mômen từ. D. các điện tích chuyển động
Tương tác của hai dây dẫn trong hình nào sau đây là đúng?A. . B. . C. . D. .
Trong các hình vẽ sau, hình vẽ nào biểu diễn sai hướng của véc tơ cảm ứng từ tại tâm vòng dây của dòng điện trong vòng dây tròn mang dòng điện? A. B. C. D.
Hai dây dẫn thẳng, dài song song mang dòng điện cùng chiều là $\displaystyle {{I}_{1}},\text{ }{{I}_{2}}.$ Cảm ứng từ tại điểm cách đều hai dây dẫn và nằm trong mặt phẵng chứa hai dây dẫn làA. $\displaystyle B\text{ }=\text{ }{{B}_{1}}+\text{ }{{B}_{2}}.$ B. $\displaystyle B\text{ }=\text{ }\left| {{B}_{1}}-\text{ }{{B}_{2}} \right|.~~$ C. $\displaystyle B\text{ }=\text{ }0.$ D. $\displaystyle B\text{ }=\text{ }2{{B}_{1}}-\text{ }{{B}_{2}}.$
Qua ba đỉnh của một tam giác đều ABC, cạnh a = 12 (cm), người ta đặt ba dây dẫn dài, song song, vuông góc với mặt phẳng của tam giác, có ba dòng điện cùng chiều, cùng cường độ chạy qua, I1 = I2 = I3 = I = 15 (A). Phải đặt một dây dẫn thẳng dài thứ tư có dòng điện I4 tại đâu, chiều như thế nào và cường độ bao nhiêu để bốn dây ở trạng thái cân bằng ?A. I4 cùng chiều với I1, I2, I3 có độ lớn , đặt tại một trong ba đỉnh của tam giác. B. I4 ngược chiều với I1, I2, I3 có độ lớn , đặt tại một trong ba đỉnh của tam giác. C. I4 cùng chiều với I1, I2, I3 có độ lớn , đặt tại trọng tâm O của tam giác. D. I4 ngược chiều với I1, I2, I3 có độ lớn I, đặt tại trọng tâm O của tam giác.
Các đường sức từ là các đường cong vẽ trong không gian có từ trường sao choA. pháp tuyến tại mọi điểm trùng với hướng của từ trường tại điểm đó. B. tiếp tuyến tại mọi điểm trùng với hướng của từ trường tại điểm đó. C. pháp tuyến tại mỗi điểm tạo với hướng của từ trường một góc không đổi. D. tiếp tuyến tại mọi điểm tạo với hướng của từ trường một góc không đổi.
Từ phổ cho ta biếtA. dạng đường sức của từ trường. B. chiều đường sức của từ trường. C. độ mạnh yếu của từ trường. D. dạng đường sức của từ trường và chiều đường sức của từ trường hoặc độ mạnh yếu của từ trường.
Trong các hình vẽ sau, hình vẽ nào biểu diễn đúng hướng của véc tơ cảm ứng từ tại tâm vòng dây của dòng điện trong vòng dây tròn mang dòng điện? A. B. C. D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến