phân tích bằng phương pháp nhóm hạng tử
2ax2-bx2-2ax+bx+4a-2b
2ax2 - bx2 - 2ax + bx + 4a - 2b
= (2ax2 - 2ax + 4a) - (bx2 - bx + 2b)
= 2a.(x2 - x + 2) - b.(x2 - x + 2)
= (x2 - x + 2).(2a - b)
= (x2 - 2x + x + 2).(2a - b)
= [-x.(x + 2) + (x + 2)].(2a - b)
= (x + 2).(1 - x).(2a - b)
Phân tích đa thức thành nhân tử
3x2+9x-30
9x^4-12x^5+4x^6
5x3-3x2y-45xy2+27y3
x2 + 2xy -81 +y2 ( giúp mik nha mik đang cần
tìm x
a)(x+6)^2-x(x+9)=0 b)6x(2x+5)-(3x+4)(4x-3)=9
c)2x(8x+3)-(4x+1)=13
d)(x-4)^2-x(x+4)=0
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức:
8x^3 - 27y^6
a^3b^3c^3 - 1
64x^3 + 1/8y^3
125 + y^3
a^6 - b^6
4x^2 - 9(3x + 5)^2
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức :49x^4 - 81y^2
a,x^2y-xz+z-y
b,x^4-x^3+x^2-1
C,x^4-x^2+10x-25
(x+y)2 - 9x2
giúp mik câu này với mik ko hiểu
chứng minh
35x-14y+2^9-1 chia hết cho 7
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến