Hãy cho biết 5 quốc gia sáng lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á?A.Indonesia, Việt Nam, Brunei, Myanmar, Thái Lan.B.Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Brunei.C.Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Indonesia.D.Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan.
Tôm có bao nhiêu đặc điểm thích nghi với đời sống ở nước trong các đặc điểm dưới đây?(1). Tôm có tấm lái. (2). Thở bằng mang. (3). Tôm có những đôi chân bơi.(4). Tôm có những đôi chân ngực.(5). Vỏ tôm có chứa kitin.A.4.B.2.C.3.D.5.
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ra đời vào năm nào?A.1966.B.1968.C.1965.D.1967.
Quốc gia nào dưới đây gia nhập ASEAN vào năm 1995?A.Việt Nam.B.Thái Lan.C.Philippin.D.Mianma.
Tại sao trong quá trình lớn lên, ấu trùng tôm lại lột xác nhiều lần?(1). Vì lớp vỏ cứng không lớn lên theo cơ thể tôm nên cần phải lột xác để hình thành lớp vỏ mới lớn hơn. (2). Lột xác là bản tính của tôm đã được hình thành từ lâu đời. (3). Lột xác hình thành vỏ mới có khả năng trao đổi chất mạnh hơn phù hợp với cơ thể tôm đã lớn hơn.A.(2) đúng.B.(1) và (2) đúng.C.(1) đúng.D.(3) đúng.
Giáp đầu - ngực và vỏ cơ thể tôm cấu tạo bằngA.chỉ kitin.B.chỉ canxi.C.cuticun.D.kitin và canxi.
Hiện nay, ASEAN gồm bao nhiêu thành viên?A.11.B.8.C.9.D.10.
Phát biểu nào dưới đây không đúng ?A.Oxi là chất không màu, không mùi, không vịB.Oxi tan nhiều trong nướcC.Oxi nặng hơn không khíD.Oxi chiếm gần $ \dfrac{1}{5} $ thể tích không khí
Trong đời sống, người ta thường dùng một loại máy dùng để "khử độc" cho rau quả, thịt cá trước khi sử dụng. Loại máy đó sản sinh ra khí nào dưới đây để có tác dụng trên?A.$ {{O}_{3}}.$B.$ {{O}_{2}}.$C.$ {{H}_{2}}.$D.$ C{{l}_{2}}.$
Tính theo hàng dọc 666+ 308 A.4B.7C.9D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến