A.Chúng ta làm lạnh giá đoB.Chúng ta hơ nóng giá đoC.Thay đổi khối lượng giá đoD.Tiếp tục hơ nóng thanh ngang
Khi làm lạnh một vật rắn thì trọng lượng riêng của vật tăng vìA.trọng lượng của vật không đổi, thể tích của vật giảm.B.trọng lượng của vật tăng, thể tích của vật giảm.C.trọng lượng của vật giảm, thể tích của vật giảm.D.trọng lượng của vật không đổi, thể tích của vật tăng.
Người ta sử dụng ba cây thước có độ dài như nhau nhưng làm từ các chất khác nhau để đo chiều dài. Một cây thước bằng nhôm, một cây thước làm bằng đồng và một cây thước làm bằng sắt. Biết đồng nở vì nhiệt kém hơn nhôm nhưng tốt hơn sắt. Nếu nhiệt độ tăng lên thì dùng cây thước nào để đo chiều dài được kết quả chính xác hơn? A.Cây thước làm bằng sắt.B.Cả ba cây thước đều cho kết quả chính xác như nhau.C.Cây thước làm bằng nhôm.D.Cây thước làm bằng đồng.
khi nhiệt độ thay đổi, các trụ bê tông cốt thép không bị nứt vì:A.bê tông nở vì nhiệt nhiều hơn thépB.bê tông và thép không bị nở vì nhiệtC.bê tông và thép nở vì nhiệt như nhauD.bê tông nở vì nhiệt ít hơn thép
Vào mùa đông, dây điện thường võng xuống ít hơn so với mùa hè. Nguyên nhân vìA.mùa đông nhiệt độ thấp, dây điện bị lạnh đi, nở ra ít hơn so với mùa hè.B.mùa đông nhiệt độ thấp dây điện bị co lại nên ngắn đi. Mùa hè nhiệt độ cao dây điện nở ra nên dài ra.C.mùa đông nhiệt độ thấp hơn so với mùa hè, dây điện bị lạnh đi, co lại ít hơn so với mùa hè.D.mùa đông nhiệt độ thấp hơn mùa hè, dây điện không bị nở ra.
Khi làm lạnh vật rắn thì khối lượng riêng của vật tăng vìA.khối lượng của vật tăng, thể tích của vật giảm.B.khối lượng của vật giảm, thể tích của vật giảm.C.khối lượng của vật tăng, thể tích của vật không đổi.D.khối lượng của vật không đổi, thể tích của vật giảm.
Ở tâm một đĩa bằng sắt có một lỗ nhỏ. Nếu nung nóng đĩa lên thì diện tích lỗ đó thay đổi như thế nào?A.Diện tích lỗ tăng lên 2 lần.B.Diện tích lỗ giảm đi.C.Diện tích lỗ giảm đi 2 lần.D.Diện tích lỗ tăng lên.
Một hòn bi bằng sắt bị lọt vào chai thủy tinh. Làm thế nào để đưa hòn bi ra khỏi chai thủy tinh?A.Hơ nóng thân chai.B.Hơ nóng đáy chai và viên bi.C.Hơ nóng đáy chai.D.Hơ nóng cổ chai.
Chọn đáp án đúng:Đồng hồ chỉ mấy giờ? 4 giờ kém 25 phút 4 giờ kém 15 phút4 giờ kém 20 phút4 giờ kém 10 phútA.answer3B.C.D.
Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi nung nóng một vật rắn?A.Trọng lượng của vật giảm.B.Thể tích của vật giảm.C.Thể tích của vật tăng.D.Trọng lượng của vật tăng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến