Trong trường hợp nào dưới đây mắt không phải điều tiết?A.Nhìn vật ở điểm cực viễn.B.Nhìn vật ở điểm cực cận.C.Nhìn vật đặt gần mắt hơn điểm cực cận.D.Nhìn vật nằm trong khoảng từ cực cận đến cực viễn.
Chọn phát biểu không đúng.Đối với mắtA.ảnh của một vật qua thuỷ tinh thể của mắt là ảnh ảo.B.ảnh của một vật qua thuỷ tinh thể của mắt là ảnh thật.C.khoảng cách từ tâm thuỷ tinh thể đến võng mạc là hằng số.D.tiêu cự của thuỷ tinh thể luôn thay đổi được.
Mắt người có thể nhìn rõ một vật khi vật đó nằm trong khoảngA.từ điểm cực cận đến điểm cực viễn.B.từ điểm cực viễn đến vô cực.C.từ điểm cực cận đến mắt.D.từ điểm cực viễn đến mắt.
Câu nào sau đây là đúng.A.Mắt tương đối giống máy ảnh nhưng không tinh vi bằng máy ảnh.B.Mắt tương đối giống máy ảnh nhưng tinh vi hơn máy ảnh nhiều.C.Mắt hoàn toàn không giống máy ảnh.D.Mắt hoàn toàn giống với máy ảnh.
Chọn phát biểu đúng.A.Về phương diện quang hình học, có thể coi hệ thống bao gồm giác mạc, thủy dịch, thể thủy tinh, dịch thủy tinh, màng lưới tương đương với một thấu kính hội tụ.B.Về phương diện quang hình học, có thể coi các bộ phận cho ánh sáng truyền qua của mắt tương đương với thấu kính hội tụ.C.Về phương diện quang hình học, có thể coi mắt tương đương với một thấu kính hội tụ.D.Về phương diện quang hình học, có thể coi hệ thống bao gồm giác mạc, thủy dịch, thể thủy tinh, dịch thủy tinh, màng lưới, điểm vàng tương đương với một thấu kính hội tụ.
Tổng giá trị của chữ số 4 trong số 134 004 504 và giá trị chữ số 7 trong số 75 877 025 làA.74 081 004.B.74 087 004.C.74 084 004.D.74 071 004.
Chọn đáp án đúng:Chữ số 8 trong số nào dưới đây có giá trị là 800?856384438A.answer1B.C.D.
Ở ngoài ống dây (có dòng điện chạy qua) đường sức từ là những đường congA.đi ra từ cực âm và đi vào từ cực dương của ống dây.B.đi ra từ cực Bắc và đi vào từ cực Nam của ống dây.C.đi ra từ cực Nam và đi vào từ cực Bắc của ống dây.D.đi ra từ cực dương và đi vào từ cực âm của ống dây.
Khi trộn dung dịch $ Fe{{\left( N{{O}_{3}} \right)}_{2}} $ với dung dịch HCl, thìA.xảy ra phản ứng oxi hóa – khử.B.xảy ra phản ứng trao đổi. C.không xảy ra phản ứng. D.xảy ra phản ứng thế.
Trong phản ứng: $ 2N{{O}_{2}}+2NaOH\to NaN{{O}_{3}}+NaN{{O}_{2}}+{{H}_{2}}O $ thì nguyên tử nitơA.chỉ bị oxi hoáB.vừa bị oxi hoá, vừa bị khửC.chỉ bị khửD.không bị oxi hoá, không bị khử
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến