Dinh dưỡng của vi khuẩn: vi khuẩn có nhiều cách dinh dưỡng khác nhau, một số vi khuẩn có thể chế tạo chất hữu cơ để sống đó là vi khuẩn tự dưỡng. Phần lớn vi khuẩn sống nhờ vào chất, hữu cơ có sẵn gọi là vi khuẩn dị dưỡng (kí sinh hoặc hoại sinh).
Câu 2:
- Nơi phân bố vi khuẩn: kí sinh trên thực vật, động vật, xác động vật chết, cơ thể người,...
- Số lượng: rất nhiều, lên đến hàng tỉ.
Câu 3:
Các bậc phân loại thực vật: Ngành- Lớp- Bộ- Họ- Chi - Loài.
Câu 4:
Cây trồng: Cải trồng: cải lá xanh, dài, ngọt.
Cây dại: Cải dại: cải lá xanh, ngắn, cây thấp, có vị đắng.
Câu 5:
Đặc điểm cây 1 là mầm
Đặc điểm cây 2 lá mầm
- Có dạng thân cỏ (trừ một số ít có dạng thân đặc biệt như cây cau, cây dừa, tre , nứa ...) - Cây một lá mầm phôi của hạt chỉ có một lá mầm - Rễ chùm - Gân lá hình cung, song song - Hoa có từ 4 đến 5 cánh . VD: cây rẻ quạt, lúa, lúa mì, ngô...
- Có dạng thân đa dạng (thân gỗ, thân cỏ , thân leo ...) - Rễ cọc - Gân lá hình mạng (trường hợp đặc biệt thì các gân lá chính sếp hình cung...) - Câu hai lá mầm phôi của hạt có hai lá mầm - Số cánh hoa thì đa dạng ( có cây hoa không cánh hoặc rất nhiều cánh ) VD: Cây rau muống, rau cải, bầu , bí, mướp, cà chua ...