Hiện tượng quang dẫn làA.Hiện tượng một chất quát quang khi bị chiếu bằng chùm electronB.hiện tượng một chất bị nóng lên khi ánh sáng chiếu vàoC.hiện tượng giảm điện trở của chất bán dẫn khi chiếu vào nó một chùm ánh sáng có bước sóng thích hợpD.sự truyền sóng ánh sáng bằng sợi cáp quang
Lực là nguyên nhân làm:A.Thay đổi vận tốc của vật. B. Vật bị biến dạngC.Thay đổi quỹ đạo của vật. D.Cả 3 phương án trên
Khi có nguyệt thực thì?A.Trái đát bị mặt trăng che khuất.B. Mặt trăng bị trái đất che khuất.C.Mặt trăng không phản xạ ánh sáng nữa.D.Mặt trời ngừng không chiếu sáng mặt trăng nữa.
Máy biến áp là thiết bịA.biến đổi tần số của dòng điện xoay chiều.B.có khả năng biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều.C.làm tăng công suất của dòng điện xoay chiều.D.biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.
Đột biến sai nghĩa là:A.Trường hợp thay thế 1 cặp nuclêôtit ở mã mở đầu, sau đó nhờ enzim sửa sai vẫn xảy ra quá trình phiên mã.B.Trường hợp thay thế 1 cặp nuclêôtit dẫn đến thay thế 1 axit amin trong chuỗi pôlipeptit.C. Trường hợp thay thế 1 cặp nuclêôtit ở mã mở đầu, làm ngưng quá trình tổng hợp prôtêin của gen.D.Trường hợp sau đột biến, tính trạng biểu hiện không theo mong muốn của con người.
Alanin có công thức làA. H2N-CH2-COOH. B.CH3-CH(NH2)-COOH.C. C6H5-NH2. D.H2N-CH2-CH2-COOH.
Loài người xuất hiện ởA.kỉ Đệ tamB.kỉ PecmiC. kỉ ĐêvônD.kỉ Đệ tứ
Chọn câu trả lời sai:A.Khi có cộng hưởng biên độ dao động đạt cực đại.B.Dao động tự do có tần số bằng tần số riêng.C.Trong thực tế mọi dao động là dao động tắt dần.D.Sự cộng hưởng luôn có hại trong khoa học, kỹ thuật và đời sống.
Quang phổ vạch phát xạA.Là một hệ thống những vạch sáng ( vạch màu ) riêng lẻ , ngăn cách nhau bởi những khoảng tối.B.Là một dải có màu từ đỏ đế tím nối liền nhau một cách liên tục.C.Do các chất rắn , chất lỏng hoặc chất khí có áp suất lớn phát ra khi bị nung nóng.D.của các nguyên tố khác nhau, ở cùng một nhiệt độ thì như nhau về độ sáng tỉ đối của các vạch.
Trong dao động tắt dầnA.li độ dao động luôn giảm B.vận tốc dao động luôn giảmC.thế năng của hệ giảm dần D. cơ năng của hệ giảm dần
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến