Chất béo là trieste của axit béo với :A.ancol metylicB.etylen glicolC.ancol etylicD.glixerol
Pin quang điện là nguồn điện, trong đóA.hóa năng được biến đổi trực tiếp thành điện năng.B.quang năng được biến đổi trực tiếp thành điện năng.C. cơ năng được biến đổi trực tiếp thành điện năng.D. nhiệt năng được biến đổi trực tiếp thành điện năng.
Hai âm thanh có âm sắc khác nhau là doA. khác nhau về cường độ âm. B. khác nhau về tần sốC. khác nhau về đồ thị dao động âm D.khác nhau về chu kỳ của sóng âm.
Hàm số nào sau đây nghịch biến trên R?A.y = B.y = C.y = D.y =
Mật độ cá thể của quần thể sinh vật làA.Tỉ lệ giữa số lượng cá thể đực và số lượng cá thể cái trong quần thể.B.Số lượng cá thể ít nhất mà quần thể cần có để duy trì và phát triển.C.Số lượng cá thể trên một đơn vị diện tích hay thể tích của quần thể.D.Giới hạn lớn nhất về số lượng cá thể mà quần thể có thể đạt được, phù hợp với khả năng cung cấp nguồn sống của môi trường.
Để bảo quản Na người ta ngâm Na trong:A.nước B.Dầu hỏaC.rượu etylicD.phenol lỏng
Công thức hóa học của Kali dicromat làA.K2Cr2O7B.K2CrO4C.KNO3D.KCl
Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi các hạtA.nơtron và êlectron. B.prôtôn, nơtron. C.prôtôn, nơtron và êlectron. D.prôtôn và êlectron.
Tia tử ngoại có tính chất nào sau đây?A.không có tác dụng nhiệt. B.không làm đen phim ảnh.C.có tác dụng nhiệt. D.không bị thủy tinh hấp thụ.
Độ bền vững của hạt nhân phụ thuộc vàoA.Năng lượng liên kết của hạt nhânB.Tỉ số giữa độ hụt khối và số khối của hạt nhânC.Khối lượng của hạt nhânD.Độ hụt khối của hạt nhân
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến