Loại thuốc nào sau đây là gây nghiện cho con người?A.Thuốc cảm pamin. B.Moocphin. C.Vitamin C. D.Penixilin.
Để sản xuất nhôm trong công nghiệp người ta thường:A.Điện phân dung dịch AlCl3.B.Cho Mg vào dung dịch Al2(SO4)3.C.Cho CO dư đi qua Al2O3 nung nóng.D.Điện phân Al2O3 nóng chảy có mặt criolit.
Kim loại phản ứng được với dung dịch HCl loãng là :A.Cu B.Al C.Ag D.Au
Quá trình đột biến là nhân tố tiến hóa vì đột biến:A.Làm cho sinh vật biến đổi theo hướng xác địnhB.Làm cho sinh vật thích nghi với môi trường sốngC.Làm biến đổi tần số tương đối các alen trong quần thểD.Không gây hại cho quần thế
Loại phân tử nào sau đây không chứa liên kết hidro?A.ProteinB.tARNC.mARND.AND
Tia hồng ngoại và tia tử ngoại có đặc điểm chung làA.có thể kích thích phát quang một số chất. B.các bức xạ không nhìn thấy.C.không có tác dụng nhiệt. D.bị lệch trong điện trường.
Giải thích nào sau đây không đúng?A.Tốc độ biến đổi các loài không phụ thuộc vào áp lực của chọn lọc tự nhiên.B.Tốc độ biến đổi các loài phụ thuộc chủ yếu vào áp lực của chọn lọc tự nhiên.C.Các nhóm sinh vật xuất hiện sau đã kế thừa các đặc điểm có lợi của các nhóm sinh vật xuất hiện trước.D.Chọn lọc tự nhiên diễn ra theo con đường phân li.
Anilin phản ứng được với dung dịchA.HCl. B.NaCl. C. NaOH. D.NH3.
Hai chất được dùng để làm mềm nước cứng vĩnh cửu làA. Na2CO3 và HCl. B.Na2CO3 và Na3PO4. C.Na2CO3 và Ca(OH)2.D.NaCl và Ca(OH)2.
Ở Việt Nam, mạng điện dân dụng một pha có tần số làA.50 Hz B.50 (Rad/s) C.50π Hz D.100π Hz
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến