Sục từ từ CO2 vào V lít dung dịch Ba(OH)2 0,5M, kết quả thí nghiệm biểu diễn trên đồ thị sau : Giá trị của V là A.0,1. B. 0,05. C.0,2. D. 0,8.
Bộ ba trên ADN mã hóa cho bộ ba mở đầu trên mARN là:A.3’UAX5’B.3’GTA5’.C.5’GUA3’D.3’TAX5’.
Chất béo làtriestecủa axit béo với ancol nào sau đâyA.ancol metylic B. etylenglycol C.Glyxerol D.Etanol
Tốc độ truyền song của một mội trường phụ thuộc vào:A.Tần số của sóngB.Biên độ của sóngC.Độ mạnh của sóngD.Bản chất của môi trường
Tơ capron thuộc loại A. tơ poliamit. B.tơ visco. C.tơ polieste. D. tơ axetat.
Thí nghiệm 2 của niutơn về sóng ánh sáng chứng minh:A. Lăng kính không có khả năng nhuộm màu cho ánh sángB.Sự tồn tại của ánh sáng đơn sắcC.ánh sáng mặt trời không phải là ánh sáng đơn sắcD.Sự khúc xạ của mọi tia sáng khi qua lăng kính
Cho một luồng khí H2 dư lần lượt đi qua các ống sứ mắc nối tiếp, đựng các oxit nung nóng như sau: Những ống sứ có phản ứng hóa học xảy ra là:A.(2), (4), (5). B.(2), (3), (4). C.(1), (2), (3). D.(2), (4).
Hỗn hợp khí nào dưới đây tồn tại ở điều kiện thường?A.SO2 và H2S.B.Cl2 và NH3. C.HCl và NH3. D.Cl2 và O2.
Chọn câu trả lời sai :ánh sáng đơn sắc là ánh sáng :A.Có màu sắc xác địnhB.Không bị tán sắc khi qua lăng kínhC.Bị khúc xạ khi qua lăng kínhD.Có vận tốc không đổi khi truyền từ môi trường này sang môi trường khác
Cấu trúc di truyền của quần thể tự phối có đặc điểm?A.Chủ yếu ở trạng thái dị hợp.B.Phân hóa thành dòng thuần có kiểu gen khác nhau.C.Tăng thể dị hợp và giảm thể đồng hợp.D.Đa dạng và phong phú về kiểu gen.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến