Dãy gồm các chất được sắp xếp theo chiều nhiệt độ sôi tăng dần từ trái sang phải là?A.CH3CHO; C2H5OH; C2H6; CH3COOH B.CH3COOH; C2H6; CH3CHO; C2H5OHC.C2H6; C2H5OH; CH3CHO; CH3COOH D.C2H6; CH3CHO; C2H5OH; CH3COOH
Vật dao động điều hòa với phương trình x = 5cos(πt - ) cm. Các thời điểm vật chuyển động qua vị trí có tọa độ x = -5cm theo chiều dương của trục Ox là:A. t = 1,5 + 2k (s) với k = 0,1,2… B.t = 1,5 + 2k (s) với k = 1,2,3C.t = 1 + 2k (s) với k = 0,1,2,3… D. t = - 1/2+ 2k (s) với k = 1,2 …
Một vật dao động điều hoà với phương trình x = 4cos(10t + ) cm. Xác định thời điểm đầu tiên vật đi đến vị trí có gia tốc là 2m/s2 và vật đang tiến về vị trí cân bằngA.B.C.D.
Thời gian ngắn nhất để một vật dao động điều hòa với phương trình x = 10cos(πt - ) cm đi từ vị trí cân bằng đến về vị trí biênA.2s B.1s C.0,5sD.0,25s
Một vật dao động điều hòa với phương trình là x = 4cos2t. Thời gian ngắn nhất để vật đi qua vị trí cân bằng kể từ thời điểm ban đầu là:A.t = 0,25s B. t = 0,75sC.t = 0,5sD. t = 1,25s
Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 5cos(4πt - )cm. xác định thời gian để vật đi từ vị trí 2,5cm đến -2,5cm. A.B.C.D.
Một vật dao động điều hòa với T. Hãy xác định thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí cân bằng đến A.B.C.D.
Hiện tượng giao thoa ánh sáng chỉ quan sát được khi hai nguồn ánh sáng là hai nguồn:A. Đơn sắcB.Kết hợp C.Cùng màu sắc D.Cùng cường độ sáng.
Để điều chế Mg từ dung dịch MgCl2, có thể dung phương pháp: A.Cho natri đẩy magie ra khỏi dung dịch.B.Cô cạn dung dịch MgCl2, sau đó điện phân nóng chảy.C.Điện phân nóng chảy dung dịch MgCl2.D.Cho nhôm đẩy magie ra khỏi dung dịch.
Để phân biệt dung dịch CaCl2 với dung dịch NaCl, người ta dùng dung dịch:A.KNO3 B.Na2CO3 C.NaNO3 D.HNO3
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến