Khi đốt cháy hoàn toàn một este no, đơn chức, hở nếu số mol CO2 sinh ra bằng số mol O2 đã phản ứng. Tên gọi của este làA.n–propyl axetat.B.metyl fomat. C.metyl axetat. D. etyl axetat.
Trong cơ chế điều hòa hoạt động của Operon- lac, sự kiện nào sau đây diễn ra cả khi môi trường có lactozơ và khi môi trường không có lactozơ?A. Protein ức chế liên kết với vùng vận hành ngăn cản quá trình phiên mã của các gen cấu trúcB.Gen điều hòa tổng hợp protein ức chếC.ARN polimeraza liên kết với vùng khởi động của operon-lác và tiến hành phiên mãD.Các gen cấu trúc Z, Y, A phiên mã tạo ra các mARN tương ứng
Dòng điện xoay chiều trong mạch RLC mắc nối tiếp có biểu thức cường độ . Trong một chu kỳ, thời gian lớn nhất kể từ lúc t0 = 0 để dòng điện đạt giá trị cường độ tức thời làA.1/50 (s)B.1/70 (s) C.1/40 (s) D.1/60 (s)
Con lắc lò xo dao động điều hoà, khi tăng khối lượng của vật lên 4 lần thì tần số dao động của vật A.tăng lên 4 lần B.giảm đi 4 lần. C. tăng lên 2 lần. D. giảm đi 2 lần.
Con ℓắc ℓò xo treo thẳng đứng, đồ thị mô tả mối quan hệ giữa ℓi độ của dao động và ℓực đàn hồi có dạng A.Đoạn thẳng đi qua gốc tọa độ B.Đường trònC.Đoạn thẳng không qua gốc tọa độ D. Đường thẳng không qua gốc tọa độ
Trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh RLC . Cho L, C, ω không đổi. Thay đổi R cho đến khi R= Rthì Pmax. Khi đó:A.R0=(ZL–ZC)2 B.R0 = |ZL- ZC|C.R0=ZL – ZC D.R0= ZC – ZL
Dao động điều hoà có thể được coi như hình chiếu của một chuyển động tròn đều xuống một đường thẳng A.Bất kỳ B.Vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo.C. Xiên góc với mặt phẳng quỹ đạo. D.Nằm trong mặt phẳng quỹ đạo.
Một vật dao động điều hoà với phương trình x = 4cos(4πt + π/3). Tính quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong khoảng thời gian ∆t = 1/6 (s).A. cm. B. 3cm. C. 2cm. D. 4cm.
Trên mặt nước có hai nguồn phát sóng kết hợp A, B dao động theo phương trình: và . AB=20cm. Coi biên độ sóng không đổi, tốc độ sóng là 60 cm/s. Cho hai điểm M1 và M2 trên đoạn AB cách A những đoạn 12cm và 14cm. Tại một thời điểm nào đó vận tốc của M1 có giá trị là thì giá trị -40cm/s của vận tốc của M2 lúc đó là A.-20cm/s B.-40 cm/s C.40 cm/s D. 20cm/s
Amino axit X có CT dạng H2N-R-COOH (R là gốc hidrocacbon). Cho 1,5 g X tác dụng với HCl dư thu được 2,23 g muối. Tên gọi của X là:A.Valin B.Lysin C.Alanin D.Glyxin
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến