Một vật thực hiện đồng thời hai dao động kết hợp có phương trình \({x_1} = 3\cos \left( {4t + \dfrac{\pi }{2}} \right)\) cm và \({x_2} = {A_2}\cos \left( {4t} \right)\)cm. Chọn mốc tính thế năng ở vị trí cân bằng, khi động năng bằng một phần ba cơ năng thì vật có tốc độ \(8\sqrt 3 \) cm/s. Biên độ A2 bằngA.\(\sqrt 3 \) cm. B.\(3\sqrt 3 \) cm. C.3 cm. D.6 cm.
Một nguồn âm điểm phát âm đẳng hướng trong môi trường không hấp thụ và phản xạ âm. Hai điểm \(A,B\) nằm trên cùng một hướng truyền âm. Biết mức cường độ âm tại \(A\)và \(B\) lần lượt là 40 dB và 20 dB. Mức cường độ âm tại trung điểm của đoạn \(AB\) gần nhất với giá trị nào sau đây ?A.28 dB. B.35 dB. C.25dB. D.30 dB.
Tác dụng của máy biến áp làA.biến đổi tần số của điện áp xoay chiều.B.biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều.C.biến đổi giá trị hiệu dụng của điện áp xoay chiều.D.biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.
Một người cận thị có khoảng nhìn rõ từ 12 cm đến 44 cm. Khi đeo kính sát mắt để sửa tật thì nhìn được vật gần nhất cách mắt làA.9,5 cm. B.16,5 cm. C.18,5 cm. D.20,0 cm.
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60 V vào hai đầu đoạn mạch \(R,\,\,L,\,C\) mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là \(i = {I_o}\cos (100\pi t + \dfrac{\pi }{4})\,A\). Nếu nối tắt hai bản tụ điện bằng một dây dẫn thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là \(i' = {I_o}\cos (100\pi t - \dfrac{\pi }{{12}})\,A\). Phương trình điện áp hai đầu đoạn mạch làA.\(u = 60\sqrt 2 \cos (100\pi t - \dfrac{\pi }{6})\,V.\) B.\(u = 60\sqrt 2 \cos (100\pi t + \dfrac{\pi }{{12}})\,V.\)C.\(u = 60\sqrt 2 \cos (100\pi t - \dfrac{\pi }{{12}})\,V.\) D.\(u = 60\sqrt 2 \cos (100\pi t + \dfrac{\pi }{6})\,V.\)
Pin quang điện (còn gọi là pin Mặt Trời) là thiết bị sử dụng năng lượng ánh sáng. Nó biến đổi trực tiếp quang năng thànhA.nhiệt năng. B.điện năng. C.cơ năng. D.hóa năng.
Hình bên mô tả một thí nghiệm của nhà bác học Niu-Tơn (1672). Đây là thí nghiệm về hiện tượngA.tán sắc ánh sáng. B.giao thoa ánh sáng.C.nhiễu xạ ánh sáng. D.phản xạ ánh sáng.
Một máy phát điện xoay chiều một pha có phần cảm là rôto. Khi rôto quay với tốc độ 375 vòng/phút thì tần số của suất điện động cảm ứng mà máy phát tạo ra là 50 Hz. Số cặp cực của roto bằngA.8B.4C.16D.12
Sau một chu kì phóng xạ, số hạt nhân đã phân rãA.bằng một nửa số hạt nhân phóng xạ còn lại. B.gấp đôi số hạt nhân phóng xạ còn lại.C.bằng 4 lần số hạt nhân phóng xạ còn lại. D.bằng số hạt nhân phóng xạ còn lại.
Cho \(ABCD\) là hình vuông cạnh \(4cm\) (hình vẽ). Khi đó, độ dài đường chéo \(AC\) là:A.\(AC = \sqrt {32} \,cm\) B.\(AC = 5\,cm\) C.\(AC = \sqrt {30} \,cm\) D.\(8\,cm\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến