nCO2=0,02
nCa(OH)2=0,015=>nOH-=0,03
nOH-/nCO2=3/2=> tạo 2 muối
nCO32-=0,03-0,02=0,01=>mCaCO3=0,01.100=1g
Đáp án:
nCa(OH)2=0,015
=>nOH-=0,03
nOH-/nCO2=3/2
=> tạo 2 muối
nCO32-=0,03-0,02=0,01
=>mCaCO3=0,01.100=1g
Vậy khối lượng muối không tan thu được sau phản ứng là 1 g
Giải thích các bước giải: Chúc bn học tốt. Nhớ vote,cảm ơn và cho mik câu trả lời hay nhất nha
Câu 4. Hỗn hợp khí gồm etan và propan có tỉ khối so với hidro là 20,25 được nung trong bình chứa xúc tác để thực hiện phản ứng đề hidro hóa. Sau một thời gian thu được hỗn hợp khí gồm các ankan, anken và hidro, có tỉ khối so với hidro là 16,2. Tính hiệu suất phản ứng đề hidro hóa biết rằng tốc độ phản ứng của etan và propan là bằng nhau. Câu 5. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ankan A và B (trong đó tỉ lệ số mol nA : nB = số nguyên tử C trong A : số nguyên tử C trong B; A và B đều là chất khí ở điều kiện thường) thu được hỗn hợp Y gồm CO2 và H2O có tỉ khối hơi của Y so với khí nitơ bằng 173/168. Xác định CTPT, % khối lượng của 2 ankan trong X? Mọi người giúp em với ạ!
Bài 3: Dây xoắn của một bếp điện dài 7 m, tiết diện 0,1 mm2 và điện trở suất là 1,1.10-6 Ω.m. a) Tính nhiệt lượng tỏa ra trong thời gian 25 phút khi mắc bếp điện vào hiệu điện thế 220V. b) Trong thời gian 25 phút, bếp này có thể đun sôi bao nhiêu lít nước từ nhiệt độ 25oC. Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Bỏ qua sự mất mát nhiệt.
Hệ 2 vật có khối lượng 1kg và 4kg chuyển động với vận tốc tương ứng 3 m/s và 1 m/s theo hai phương hợp với nhau góc 45°. Động lượng của hệ là?
Tìm cấp số nhân, biết: {U1+U4=27 {U3.U2=72
cho a,b thuộc Z , tìm số nguyên x biết ; X+b=4
nghe được thông tin là anh h- người cùng thôn đã bị nhiễm HIV. Ông D trưởng thôn đến nhà anh H yêu cầu anh H phải báo rõ về tình trạng bệnh tật của mình. Ông cũng yêu cầu gia đình anh H có các biện pháp để cách ly anh H với cộng đồng xung quanh nhằm tránh lây bệnh cho mọi người. Anh H và gia đình đã từ chối yêu cầu của ông D. Em có đồng ý với cách làm của ông D hay không? Tại sao?
the nao la tap hop so nguyen khac dau
viết thì đúng của động từ trong ngoạc (thank nhk)
Di sản văn hóa phi vật thể là sản phẩm tinh thần có giá trị lịch sử văn hóa khoa học được lưu trữ bằng trí nhớ chữ viết được lưu truyền bằng truyền miệng truyền nghề trình diễn và các hình thức lưu trữ lưu truyền khác nó bao gồm tiếng nói chữ viết tác phẩm văn học nghệ thuật khoa học ngữ văn truyền miệng diễn xướng dân gian lối sống nếp sống - chỉ ra lỗi dùng từ trong đoạn trên sửa lại cho đúng
Bài toán 3 : Sắp xếp các phân số sau theo thứ tự tăng dần -7/9 ; 3/2; -7/5 ; 0 ; -4/-5 ; 9/11
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến