Thấu kính hội tụ là loại thấu kính có:A.Phần rìa dày hơn phần giữa.B.Phần rìa mỏng hơn phần giữa.C.Phần rìa và phần giữa bằng nhau D.Hình dạng bất kỳ.
Cho mạch điện như hình vẽ, U không đổi. Để đèn sáng mạnh hơn thì phải dịch chuyển con chạy C về phía:A.gần M, để chiều dài dây dẫn của biến trở giảm.B.gần M, để chiều dài phần dây dẫn có dòng điện chạy qua giảm.C.gần M, để hiệu điện thế giữa hai đầu biến trở tăng.D.gần M, để hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn và hai đầu biến trở cùng tăng.
Ánh sáng có tác dụng nhiệt khi năng lượng ánh sáng biến thànhA.Điện năng. B.Nhiệt năng. C.Cơ năng. D.Hóa năng.
Biểu thức \(16{a^2} + 9{b^2} - 24ab\) ở dạng bình phương một tổng, hiệu làA.\({\left( {4b - 3a} \right)^2}\) B.\({\left( {4a + 3b} \right)^2}\) C.\({\left( {4b + 3a} \right)^2}\) D.\({\left( {4a - 3b} \right)^2}\)
Làm thế nào để nhận biết từ trường:A.Dùng bút thử điện. B.Dùng các giác quan của con người.C.Dùng điện kế .D.Dùng nam châm thử có gắn trục quay.
Điền vào chỗ chấm: \({x^2} - 3x + \frac{9}{4} = .................?\)A.\({x^2} - {\left( {\frac{9}{4}} \right)^2}\) B.\({\left( {x - \frac{3}{2}} \right)^2}\) C.\({x^2} - {\left( {\frac{3}{2}} \right)^2}\) D.\({\left( {\frac{3}{2}} \right)^2} - {x^2}\)
Một thanh nam châm thẳng được cưa ra làm nhiều đoạn ngắn thì chúng sẽ trở thànhA.những nam châm nhỏ, mỗi nam châm nhỏ chỉ có một từ cực.B.C.những thanh kim loại nhỏ không có từ tính.D.những thanh nam châm nhỏ, mỗi nam châm nhỏ có đầy đủ hai từ cực.
Đâu là đẳng thức đúng:A.\(9{x^2} - 4 = {\left( {3x - 2} \right)^2}\) B.\(9{x^2} - 4 = \left( {3x - 2} \right)\left( {3x + 2} \right)\) C.\(9{x^2} - 4 = - {\left( {3x + 2} \right)^2}\) D.\(9{x^2} - 4 = \left( {3{x^2} + 2} \right)\left( {3{x^2} - 2} \right)\)
Cho hai điện trở mắc song song, mối quan hệ giữa nhiệt lượng toả ra trên mỗi dây và điện trở của nó được biểu diễn như sau:A.\(\dfrac{{{Q_1}}}{{{Q_2}}} = \dfrac{{{R_1}}}{{{R_2}}}\)B.\(\dfrac{{{Q_1}}}{{{Q_2}}} = \dfrac{{{R_2}}}{{{R_1}}}\) C.\({Q_1}{R_2} = {Q_2}{R_1}\) D.A và C đúng
Biểu hiện của mắt cận làA.Chỉ nhìn rõ các vật ở gần mắt, không nhìn rõ các vật ở xa mắt.B.Chỉ nhìn rõ các vật ở xa mắt, không nhìn rõ các vật ở gần mắt.C.Nhìn rõ các vật trong khoảng từ điểm cực cận đến điểm cực viễn.D.Không nhìn rõ các vật ở gần mắt.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến