Đâu không phải là ý nghĩa của chiến thắng Biên giới thu - đông năm 1950?A.Đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp sang giai đoạn mới.B.Quân đội ta giành được thể chủ động trên chiến trường chính.C.Mở ra bước phát triển mới của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.D.Con đường liên lạc của ta với các nước xã hội chủ nghĩa được khai thông.
Chiến thắng được coi là “Ấp Bắc" đối với quân Mĩ, mở đầu cao trào “Tìm Mĩ mà đánh, lùng Ngụy mà diệt” trên khắp miền Nam làA.Núi Thành (Quảng Nam).B.Trà Bồng (Quảng Ngãi).C.An Lão (Bình Định).D.Vạn Tường (Quảng Ngãi).
Tia Rơnghen (tia X) ngoại được dùngA.Sưởi ấmB.trong y tế để chụp điện, chiếu điệnC.để chụp ảnh bề mặt Trái Đất từ vệ tinh.D.để tìm vết nứt trên sản phẩm bằng kim loại.
Đặc điểm của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam làA.diễn ra nhanh chóng, ít đổ máu bằng phương pháp hòa bình.B.diễn ra đồng thời ở cả nông thôn và thành thị.C.thắng lợi ở nông thôn đã quyết định thắng lợi chung của cả nước.D.cả nước đã giành được chính quyền trong vòng 15 ngày.
Từ cuối năm 1953 đến đầu năm 1954, quân ta đã mở nhiều chiến dịch lớn buộc Nava phải điều quân đến các nơi nào?A.Lai Châu, Điện Biên Phủ, Xênô, Luông Phabang, Buôn Ma Thuột.B.Plâyku, Luông Phabang, Xenô, Sầm Nưa, Buôn Ma Thuột.C.Điện Biên Phủ, Luông Phabang, Playku, Lai Châu, Mường Sài.D.Điện Biên Phủ, Xênô, Luông Phabang và Mường Sài, Playku.
Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929 - 1933 đã ảnh hưởng đến Việt Nam bắt đầu từ lĩnh vựcA.nông nghiệp.B.thương nghiệp.C.thủ công nghiệp.D.công nghiệp.
Trong phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ năm 1919 đến năm 1925, nhóm Nam Phong của Phạm Quỳnh cổ vũ thuyết nào?A.Quân chủ lập hiến.B.Tư tưởng trực trị".C.Quân chủ chuyên chế.D.Học thuyết “Tam dân".
Điểm tiến bộ trong phong trào yêu nước cách mạng Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến trước Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) là quan niệm vềA.muốn giành độc lập dân tộc thì chỉ có khởi nghĩa vũ trang.B.cuộc vận động cứu nước đã thay đổi; cầu viện bên ngoài giúp đỡ.C.cứu nước phải có đường lối ngoại giao mềm dẻo, khôn khéo.D.cứu nước phải gắn với duy tân đất nước, xây dựng xã hội tiến bộ.
Quang phổ liên tụcA.phụ thuộc vào bản chất và nhiệt độ của nguồn phát.B.phụ thuộc vào nhiệt độ của nguồn phát mà không phụ thuộc vào bản chất của nguồn phát.C.không phụ thuộc vào bản chất và nhiệt độ của nguồn phát.D.phụ thuộc vào bản chất của nguồn phát mà không phụ thuộc vào nhiệt độ của nguồn phát.
Các phản ứng hạt nhân tuân theo định luật bảo toànA.số nuclôn (nucleon).B.số nơtrôn (neutron).C.khối lượng.D.số prôtôn (proton)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến