Nội dung nào dưới đây không là bài học kinh nghiệm của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam?A.Đảng cần tập hợp, tổ chức các lực lượng yêu nước rộng rãi trong mặt trận dân tộc thống nhất.B.Đảng phải có đường lối đúng đắn, trên cơ sở vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam.C.Đảng phải nắm bắt tình hình thế giới và trong nước để đề ra chủ trương, biện pháp cách mạng phù hợp.D.Truyền bá lí luận giải phóng dân tộc vào giai cấp công nhân Việt Nam, coi đó là điều kiện tiên quyết để giải phóng dân tộc.
Trong những năm 20 của thế kỷ XX, ở Việt Nam có những khuynh hướng cách mạng chủ yếu nào?A.Tư sản và vô sản.B.Phong kiến, tư sản và vô sản.C.Phong kiến và vô sản.D.Phong kiến và tư sản.
Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên là tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam vì đã chuẩn bịA.lực lượng chính trị, vũ trang cho cách mạng Việt Nam.B.lãnh đạo quần chúng đấu tranh chống đế quốc, phong kiến.C.nhân lực, vật lực tiến tới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.D.chính trị, tư tưởng, tổ chức cho việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Cho các phát biểu sau:(a) Dầu thực vật và dầu nhớt bôi trơn máy có thành phần phân tử khác nhau.(b) Trong môi trường axit, fructozơ chuyển thành glucozơ(c) Anilin tạo được kết tủa vàng khi phản ứng với dung dịch nước brom(d) Khi luộc trứng xảy ra hiện tượng đông tụ protein(e) Để giảm đau nhức khi bị ong đốt, có thể bôi vôi tôi vào vết đốt.(f) Phenyl axetat phản ứng tối đa với NaOH trong dung dịch theo tỉ lệ mol tương ứng 1:2.Số phát biểu đúng làA.3.B.4.C.5.D.2.
Một oligopeptit được tạo thành từ glyxin, alanin, valin. Thủy phân X trong 500 ml dung dịch H2SO4 1M thì thu được dung dịch Y, cô cạn dung dịch Y thì thu được hỗn hợp Z có chứa các đipeptit, tripeptit, tetrapeptit, pentapeptit và các amino axit tương ứng. Đốt một nửa hỗn hợp Z bằng một lượng không khí vừa đủ, hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dịch Ba(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 74,225 gam, khối lượng dung dịch giảm 161,19 gam đồng thời thoát ra 139,608 lít khí trơ. Cho dung dịch Y tác dụng hết với V lít dung dịch KOH 2M đun nóng (dùng dư 20% so với lượng cần thiết), cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng chất rắn có giá trị gần đúng làA.210 gam.B.204 gam.C.198 gam.D.184 gam.
Đặc điểm của phong trào Cần vương là phong trào yêu nướcA.của các tầng lớp nông dân.B.theo khuynh hướng và ý thức hệ phong kiến.C.theo khuynh hướng vô sản.D.theo khuynh hướng dân chủ tư sản.
Tiến hành các thí nghiệm sau:(1) Cho dung dịch NaOH vào dung dịch Ca(HCO3)2.(2) Cho dung dịch HCl tới dư vào dung dịch NaAlO2 (hoặc Na[Al(OH)4]).(3) Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2.(4) Sục khí NH3 tới dư vào dung dịch AlCl3.(5) Sục khí CO2 tới dư vào dung dịch NaAlO2 (hoặc Na[Al(OH)4]).(6) Cho dung dịch Na2CO3 vào dung dịch Ba(HCO3)2.Sau khi các phản ứng kết thúc, có bao nhiêu thí nghiệm thu được kết tủa?A.5.B.6.C.4.D.3.
Cuộc khởi nghĩa vũ trang lớn và kéo dài nhất trong phong trào chống Pháp cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX làA.khởi nghĩa Bãi Sậy.B.Khởi nghĩa nông dân Yên Thế.C.khởi nghĩa Ba Đình.D.khởi nghĩa Hương Khê.
Hoà tan hoàn toàn 14,22 gam Al bằng dung dịch HNO3 loãng (dư), thu được dung dịch X và 1,344 lít (ở đktc) hỗn hợp khí Y gồm hai khí là N2O và N2. Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với khí H2 là 18. Cô cạn dung dịch X, thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m làA.38,34B.122,58C.106,38D.97,98
Điểm mới của Hội nghị tháng 5/1941 so với Hội nghị tháng 11/1939 Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Đông Dương làA.Giải quyết vấn đề dân tộc trong khuôn khổ từng nước ở Đông Dương.B.Đề cao nhiệm vụ giải phóng dân tộc, chống đế quốc và phong kiến.C.Thành lập mặt trận thống nhất dân tộc rộng dãi để chống đế quốc.D.Tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất, thực hiện giảm tô, giảm tức.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến