Hòa tan hoàn toàn 6,645g hỗn hợp muối clorua của 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kì kế tiếp nhau vào nước thu được dung dịch X. Cho toàn bộ dung dịch X phản ứng với AgNO3 dư thu dược 18,655g kết tủa. Hai kim loại kiềm trên làA.Na và KB.Li và NaC.K và RbD.Rb và Cs
Hành động nào dưới đây xâm phạm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của công dân? A. Tự tiện bắt giữ người. B. Đánh người gây thương tích, làm tổn hại đến sức khỏe của người khác. C. Tự tiện vào chỗ ở của người khác. D. Nói xấu người khác nhằm hạ uy tín của họ.A.A. Tự tiện bắt giữ người.B.B. Đánh người gây thương tích, làm tổn hại đến sức khỏe của người khác.C.C. Tự tiện vào chỗ ở của người khác.D. D. Nói xấu người khác nhằm hạ uy tín của họ.
Kim loại có độ cứng lớn nhất làA.CrB.FeC.WD.Cu
Để thu được Al2O3 từ hỗn hợp Al2O3 và Fe2O3, người ta lần lượtA.dùng dung dịch NaOH dư, dung dịch HCl dư rồi lọc kết tủa, nung nóng.B.dùng dung dịch NaOH dư, khí CO2 dư rồi lọc kết tủa, nung nóng.C.dùng khí CO ở nhiệt độ cao, dung dịch HCl dư.D.dùng khí H2 ở nhiệt độ cao, dung dịch NaOH dư.
Điện phân dung dịch NaCl (điện cực trơ, màng ngăn xốp) thu được dung dịch X. Hấp thụ CO2 dư vào X, thu được dung dịch chứa chất Y. Cho Y tác dụng với Ca(OH)2 theo tỉ lệ mol 1:1, tạo ra chất Z tan trong nước. Chất Z làA.NaOH.B.Ca(HCO3)2.C.NaHCO3.D.Na2CO3.
Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân có nghĩa là A.A. không ai bị bắt vì có tư thù với cơ quan điều tra.B. B. người bị nghi ngờ phạm tội.C. C. đã có tiền án giống với nội dung vụ án đang được điều tra.D.
Câu 2. Nội dung cơ bản của pháp luật bao gồm A.A. các chuẩn mực thuộc về đời sống tinh thần, tình cảm của con người.B. B. quy định các hành vi không được làm.C.C. quy định các bổn phận của công dân.D. D. các quy tắc xử sự việc được làm, việc phải làm, việc không được làm
E là một chất béo được tạo bởi hai axit béo X, Y (có cùng số C, trong phân tử có không quá ba liên kết π, MX < MY, số mol Y nhỏ hơn số mol X) và glixerol. Xà phòng hóa hoàn toàn 7,98 gam E bằng KOH vừa đủ thu được 8,74 gam hỗn hợp hai muối. Mặt khác, nếu đem đốt cháy hoàn toàn 7,98 gam E thu được 0,51 mol khí CO2 và 0,45 mol nước. Khối lượng mol phân tử của X gần nhất với A.282.B.281.C.253.D.250.
Nam công dân từ 18 đến 25 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, thuộc hình thức thực hiện pháp luật nào? A.A. Thi hành pháp luật. B.B. Sử dụng pháp luật. C. C. Tuân thủ pháp luật. D. D. Áp dụng pháp luật.
Hỗn hợp X chứa ancol đơn chức A, axit hai chức B và este hai chức D đều no, hở và có tỉ lệ mol tương ứng 3 : 2 : 3. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X cần dùng 6,272 lít O2 (đktc). Mặt khác, đun nóng m gam hỗn hợp X trong 130 ml dung dịch NaOH 1M, thu được dung dịch Y và hỗn hợp hai ancol là đồng đẳng kế tiếp. Cô cạn dung dịch Y sau đó nung với CaO, thu được sản phẩm khí chỉ chứa một hiđrocacbon đơn giản nhất có khối lượng 0,24 gam. Các phản ứng đạt hiệu suất 100%. Cho các phát biểu sau:(1) Ancol A phải là C2H5OH(2) Có 2 công thức cấu tạo của D thỏa mãn.(3) Giá trị % về khối lượng của B là 29,03%(4) Giá trị của m là 7,24 gamSố phát biểu hoàn toàn đúng làA.2B.4C.3D.1
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến