Ý nào sau đây không phải là hậu quả của quá trình đô thị hóa tự phát?A.Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngàn.B.Gây sức ép lên vấn đề giải quyết việc làmC.Gây ra nhiều tệ nạn xã hội.D.Cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường
Bộ phân dân số trong độ tuổi quy định có khả năng lao động được gọi làA.lao động hoạt động kinh tế.B.nguồn lao động.C.lao động có việc làm.D.lao động đang tìm việc làm.
Trong các kiểu gen dưới đây, kiểu gen nào khi giảm phân bình thường chỉ cho một loại giao tửA.aaBB.B.AaBb.C.Aabb.D.AABb.
Dân số Việt Nam năm 2015 đạt 91,7 triệu người. Tính mật độ dân số Việt Nam biết diện tích của nước ta là 331212 km2 (người/ km2)A.276,7.B.276,9.C.277.D.276.
Cơ cấu dân số thể hiện tình hình sinh, tử, tuổi thọ trung bình, nguồn lao động làA.Cơ cấu theo giới.B.Cơ cấu theo tuổi.C.Cơ cấu lao động.D.Cơ cấu theo trình độ văn hóa.
Phương trình \(\cos x = \dfrac{1}{3}\) có bao nhiêu nghiệm trong khoảng \(\left( {0;2\pi } \right)\)?A.0B.1C.2D.4
Ở gà, gen qui định màu sắc lông nằm ở vùng không tương đồng trên NST X, gen có hai alen, alen A qui định lông vằn, trội hoàn toàn so với alen a qui định lông không vằn; Gen qui định chiều cao chân nằm trên NST thường, gen có hai alen, alen B qui định chân cao, trội hoàn toàn so với alen b quy định chân thấp.Cho gà trống lông vằn, chân thấp thuần chủng giao phối với gà mái lông không vằn, chân cao chủng thu được F1. Cho F1 giao phối với nhau để thu được F2. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?(1) Tất cả gà lông không vằn, chân thấp ở F2 đều là gà mái.(2) Tất cả gà lông vằn, chân cao ở F2 đều là gà trống.(3) Trong số gà trống lông vằn, chân cao ở F2, gà thuần chủng chiếm tỉ lệ 1/6(4) Trong số gà mái ở F2, gà mái lông vằn, chân thấp chiếm tỉ lệ 1/4.A.3B.1C.4D.2
Phát biểu nào sau đây không đúng?A.Đột biến gen làm phát sinh các alen mới trong quần thể.B.Đột biến gen có thể làm thay đổi chức năng của prôtêin do chúng tổng hợp theo hướng có lợiC.Đột biến điểm là những biến đổi chỉ liên quan đển một cặp nuclêôtit trong cấu trúc của genD.Đột biến gen làm thay đổi vị trí của gen trên nhiễm sắc thể.
Cho \(A,\,\,B\) là hai biến cố độc lập cùng liên quan đến phép thử \(T\), xác suất xảy ra biến cố \(A\) là \(\dfrac{1}{2}\), xác suất xảy ra biến cố \(B\) là \(\dfrac{1}{4}\). Xác suất để xảy ra biến cố \(A\) và \(B\) là:A.\(P\left( {A.B} \right) = \dfrac{1}{8}\)B.\(P\left( {A.B} \right) = \dfrac{3}{4}\)C.\(P\left( {A.B} \right) = \dfrac{1}{4}\)D.\(P\left( {A.B} \right) = \dfrac{7}{8}\)
Bệnh mù màu ở người là do alen lặn nằm trên vùng không tương đồng trên NST X qui định, alen trội qui định mắt nhìn bình thường. Một cặp vợ chồng đều bình thượng sinh con bị bệnh mù màu. Giả sử không có hiện tượng đột biến. Trong các phát biểu sau, phát biểu nào không đúng?A.Người vợ có chứa alen gây bệnh mù màu.B.Nếu cặp vợ chổng này sinh con gái thì chắc chắn đứa trẻ không bị bệnh.C.Đứa con đã nhận được alen qui định bệnh mù màu từ người bố.D.Đứa con bị bệnh mù màu là con trai.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến