Người ta làm một cái hộp dạng hình hộp chữ nhật bằng bìa. Biết hộp đó có chiều dài \(5dm\), chiều rộng \(3dm\)và chiều cao \(3dm\). Hỏi có thể xếp được bao nhiêu hình lập phương \(1d{m^3}\) để đầy cái hộp đó?A.\(15\) hình B.\(30\) hình C.\(45\) hình D.\(54\) hình
Trong một cái ao, kiểu quan hệ có thể xảy ra giữa 2 loài cá có cùng nhu cầu thức ăn làA.ức chế cảm nhiễm.B.kí sinh.C.vật ăn thịt - con mồi.D.cạnh tranh.
Cho góc lượng giác \(\alpha \) thỏa mãn \(0 < \alpha < \dfrac{\pi }{2}\). Khẳng định nào sau đây là sai?A.\(\cos \left( {\alpha - \pi } \right) < 0\)B.\(\tan \left( {\alpha + \pi } \right) > 0\)C.\(\cos \left( {\alpha + \pi } \right) > 0\)D.\(\sin \left( {\alpha + \pi } \right) < 0\)
Our top priority is to clean and protect the environment in our neighbourhood.A.hobbyB.jobC.preferenceD.idea
Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của phong trào Cần vương cuối thế kỉ XIX?A.Diễn ra chủ yếu ở Bắc Kì và Trung Kì.B.Trải qua 2 giai đoạn phát triển.C.Chống thực dân Pháp giành độc lập.D.Có nhiều hình thức đấu tranh phong phú.
Tìm giá trị của tham số m để phương trình sau có nghiệm \({x^2} + \frac{1}{{{x^2}}} + x + \frac{1}{x} - 2m = 0\)A.\(m \ge 0\)B.\(m \ge 2\)C.m< -1/4D.m > 6
Nguyên nhân cơ bản nhất làm cho chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ vào cuối những năm 80 đầu những năm 90 của thế kỉ XXA.Đưởng lối lãnh đạo mang tính chủ quan, duy ý chí.B.Khi tiến hành cải tổ gặp nhiều sai lầm và chậm sửa chữa những sai lầm.C.Không bắt kịp bước phát triển của khoa học kĩ thuật.D.Sự chống phả của các thế lực chống chủ nghĩa xã hội.
Rút gọn phân thức \(\dfrac{{{x^2} - 1}}{{{x^3} - 1}}\)A.\(\dfrac{{{x^2} + x + 1}}{{x + 1}}\) B.\(\dfrac{{x + 1}}{{{x^2} + x + 1}}\) C.\(\dfrac{1}{{x + 1}}\) D.\(\dfrac{x}{{{x^2} + 1}}\)
Cho dãy các chất: Al, NaHCO3, Al(OH)3, AlCl3, NaCl, Al2O3, Mg(OH)2. Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính là:A.3.B.5.C.4.D.6.
Một quần thể động vật giao phối, màu sắc cánh do 1 gen gồm 4 alen nằm trên NST thường quy định: alen A1 quy định cánh đen trội hoàn toàn so với alen A2 và alen A3 và A4; alen A2 quy định cánh xám trội hoàn toàn so với các alen A3 và A4; alen A quy định cánh vàng trội hoàn toàn so với alen A4 quy định cánh trắng. Một quần thể đang ở trạng thái cân bằng di truyền có 51% con cánh đen; 33% con cánh xám; 12% con cánh vàng; 4% con cánh trắng. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Tần số alen A1 là 0,3.II. Các cá thể cánh đen dị hợp chiếm 42%.III. Các cá thể không thuần chủng chiếm 74%.IV. Lấy ngẫu nhiên 1 cá thể cánh xám, xác suất cá thể này có kiểu gen đồng hợp là 3/11.A.1B.3C.2D.4
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến