Cho hình chóp \\(S.ABC\\) có \\(ABC\\) và \\(SAB\\)là các tam giác đều, hình chiếu vuông góc của \\(S\\) lênmặt phẳng \\(\\left( {ABC} \\right)\\) trùng với trung điểm \\(I\\) của cạnh \\(AB\\). Góc giữa đường thẳng \\(SC\\) và mặt phẳng \\(\\left( {ABC} \\right)\\) bằng.A.\({90^0}\).B.\({45^0}\).C.\({30^0}\).D.\({60^0}\).
Khu vực có lượng mưa thấp nhất ở Nam Á làA.phía Đông.B.phía Nam.C.phía Bắc.D.phía Tây.
Có thể làm nhiễm điện cho một vật bằng cách.A.Cọ xát vật.B.Nhúng vật vào nước nóng.C.Cho chạm vào nam châm.D.Cả B và C.
Hợp chất hữu cơ được phân loại thànhA.hiđrocacbon no và hiđrocacbon không no.B.hiđrocacbon và dẫn xuất của hiđrocacbon.C.hiđrocacbon no, không no và thơm.D.ancol và hiđrocacbon.
Phát biểu nào sau đây đúng khi nói về cân bằng nội môi ở động vật?A.Trong cơ thể, chỉ có các hệ đệm mới có vai trò trong điều hoà cân bằng pH nội môi.B.Cân bằng nội môi là duy trì sự ổn định của môi trường trong.C.Thận tham gia điều hoà cân bằng áp suất thẩm thấu nhờ khả năng điều hoà nồng độ các chất hoà tan trong máu như glucôzơ,...D.
If you follow my directions, you ________ her house easily.A.would findB.would have foundC.foundD.will find
Đốt cháy hoàn toàn 20 ml rượu etylic xo (D = 0,8 g/ml), dẫn sản phẩm khí thu được qua dung dịch nước vôi trong dư, thu được 60 gam kết tủa. Giá trị của x làA.68,25.B.86,25.C.25,86.D.25,68.
Đặt điện áp \(u = 120\cos \left( {100\pi t + \dfrac{\pi }{6}} \right)\,\,\left( V \right)\) vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp gồm biến trở \(R,\) tụ điện \(C\) và cuộn cảm thuần \(L.\) Khi thay đổi giá trị của biến trở thì thấy ứng với hai giá trị của biến trở là \({R_1} = 50\,\,\Omega \) và \({R_2} = 70\,\,\Omega \), độ lệch pha của điện áp hai đầu đoạn mạch so với dòng điện trong mạch tương ứng là \({\varphi _1};{\varphi _2}\), biết \({\varphi _1} + {\varphi _2} = \dfrac{\pi }{2}\). Giá trị công suất bằngA.\(240\,\,{\rm{W}}\)B.\(120\,\,{\rm{W}}\)C.\(60\,\,{\rm{W}}\)D.\(100\,\,{\rm{W}}\)
Ở một cá thể có kiểu gen \(\dfrac{{AB}}{{ab}}\dfrac{{De}}{{dE}}\)(cho biết khoảng cách tương đối giữa A và B là 20cM, giữa D và E là 40cM). Theo lí thuyết, trong các loại giao tử mà cơ thể này sinh ra, loại giao tử Ab DE chiếm tỉ lệA.2%B.15%C.10%D.3%
Cơ thể thực vật có bộ NST 2n = 16, trên mỗi cặp NST xét 2 cặp gen dị hợp. Giả sử quá trình giảm phân cơ thể này đã xảy ra hoán vị gen ở tất cả các cặp NST nhưng ở mỗi tế bào chỉ xảy ra hoán vị gen nhiều nhất ở 1 cặp NST tại các cặp gen đang xét. Theo lý thuyết, số loại giao tử tối đa về các gen đang xét được tạo ra làA.4096B.1024C.2048D.2304
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến