Quan sát bảng số liệu dưới đây:Em hãy cho biết những quốc gia nào có khả năng xuất khẩu dầu mỏ?A.A-rập Xê-út, Nhật Bản, In – đô – ne – xi – a.B.In – đô – ne – xi – a, A-rập Xê-út, Cô-oét.C.Cô-oét, Ấn Độ, Nhật Bản.D.Cô-oét, Trung Quốc, Ấn Độ.
Tìm đa thức \(B\) sao cho tổng của \(B\) với đa thức \(3x{y^2} + 3x{z^2} - 3xyz - 8{y^2}{z^2} + 10\) là đa thức \(0.\)A.\(B = - 3x{y^2} - 3x{z^2} - 3xyz + 8{y^2}{z^2} + 10\) B.\(B = - 3x{y^2} - 3x{z^2} + 3xyz + 8{y^2}{z^2} - 10\) C.\(B = - 3x{y^2} + 3x{z^2} + 3xyz - 8{y^2}{z^2} + 10\) D.\(B = 3x{y^2} + 3x{z^2} - 3xyz - 8{y^2}{z^2} + 10\)
Thời cơ “ngàn năm có một” để nhân dân Việt Nam tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945 kết thúc khiA.Nhật cũng thực dân Anh chống phá chính quyền cách mạng.B.thực dân Pháp bắt đầu nổ súng xâm lược trở lại Việt Nam.C.Nhật giao Đông Dương cho quân Trung Hoa Dân quốc.D.quân Đồng minh vào Đông Dương giải giáp quân đội Nhật.
Đặc điểm nào dưới đây chỉ có ở thực vật Hạt kín mà không có ở các nhóm thực vật khác ?A.Sinh sản bằng hạtB.Có hoa và quảC.Thân có mạch dẫnD.Sống chủ yếu ở cạn
Cho các số thực \(a,b\) thỏa mãn \(a > b > 0\) và \({\log _2}\left( {a - b} \right) = {\log _3}\left( {a + b} \right) \) . Khi biểu thức \(P = {\log _2}a + {\log _2}b + 2{\log _3}\left( {a + b} \right) - 2{\log _2}\left( {{a^2} + {b^2}} \right) \) đạt giá trị lớn nhất, giá trị \(a - b\) thuộc khoảng nào sau đây?A.\(\left( {3;4} \right) \)B.\(\left( {5;6} \right) \)C.\(\left( {4;5} \right) \)D.\(\left( {2;3} \right) \)
Dãy oxit nào sau đây đều có thể tác dụng với nước?A.P2O5, SO3, K2O.B.SO3, Na2O, CuO.C.P2O5, BaO, ZnO.D.Fe2O3, MgO, CaO.
Trong quá trình thực hiện chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” và “Đông Dương hóa chiến tranh”, hoạt động mới nào của Mĩ gây bất lợi cho cuộc kháng chiến của nhân dân ta?A.mở rộng chiến tranh ra toàn Đông Dương.B.dùng thủ đoạn ngoại giao: lợi dụng mâu thuẫn Trung - Xô, thỏa hiệp với Trung Quốc, hòa hoãn với Liên Xô.C.“dùng người Việt đánh người Việt”.D.tiến hành bằng quân đội Sài Gòn là chủ yếu, có sự phối hợp về hỏa lực không quân và hậu cần của Mĩ.
Tổ hợp công nghiệp hàng không E-Bớt có trụ sở chính đặt ởA.Li-vơ-pun (Anh).B.Hăm-buốc (Đức).C.Tu-lu-dơ (Pháp).D.Boóc- đô (Pháp).
Chất nào sau đây là amin bậc 2?A.Etylamin.B.Phenylamin.C.Đimetylamin.D.Isopropylamin.
Chọn từ phù hợp trong số những từ cho sẵn và điền vào chỗ trống trong câu sau: “Ngoài việc gây tác hại tới đời sống của con người và các sinh vật khác, tạo điều kiện cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển, ô nhiễm môi trường còn góp phần làm………..các hệ sinh thái, môi trường sống của con người và sinh vật.A.phát triểnB.ổn địnhC.suy thoáiD.cân bằng
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến