Trong chủ trương, kế hoạch giải phóng miền Nam, luận điểm nào thể hiện sự đúng đắn, sáng suốt, linh hoạt trong lãnh đạo cách mạng của Đảng ta?A.Nếu thời cơ đến đầu hoặc cuối năm 1975, lập tức giải phóng miền Nam trong năm 1975.B.Đề ra kế hoạch giải phóng miền Nam trong 2 năm 1975 và 1976.C.Xác định cả năm 1975 là thời cơ.D.Tranh thủ thời cơ đánh thắng nhanh để đỡ thiệt hại về người và của.
We asked the guide if it is safe to stay in the mountains for the night.A.askedB.isC.inD.for
Vùng có điều kiện thuận lợi nhất để xây dựng cảng biển ở nước ta làA.Bắc Trung Bộ.B.Duyên hải Nam Trung Bộ.C.Nam Bộ.D.Bắc Bộ.
Choose the most suitable response to complete each of the following exchanges. - I’m sorry for letting you wait for so long. - _________A.Don’t apologize.B.You’re welcome.C.It doesn’t matter. Thank you.D.My pleasure. Don’t worry about it.
What do you have in mind? – I ______ prefer a long dress.A.willB.wouldC.canD.must
Một cầu thủ sút bóng vào cầu môn. Xác suất sút thành công của cầu thủ đó là \(\dfrac{3}{7}\). Xác suất để trong 2 lần sút, cầu thủ sút thành công ít nhất 1 lần là:A.\(\dfrac{{33}}{{49}}\)B.\(\dfrac{{12}}{{49}}\)C.\(\dfrac{{27}}{{49}}\)D.\(\dfrac{{16}}{{49}}\)
Nhận định nào sau đây không đúng về Thuyết kiến tạo mảng?A.Các mảng kiến tạo có nhiều hình thức di chuyển.B.Mảng kiến tạo dịch chuyển chậm trên đại dương.C.Nơi tiếp xúc của các mảng kiến tạo là nơi bất ổn.D.Thạch quyển gồm nhiều mảng kiến tạo lớn, nhỏ.
Yếu tố mang đến sự khác biệt nhất của thành thị trung đại Tây Âu so với thành thị của phong kiến phương Đông làA.mang không khí tự do, mở mang tri thức cho mọi người.B.xây dựng chế độ phong kiến tập quyền.C.tạo điều kiện cho kinh tế hàng hóa phát triển.D.hình thành các trung tâm giao lưu buôn bán.
Đốt hoàn toàn 1,50 gam chất hữu cơ X, Y, Z đều thu được 0,90 gam H2O và 2,2 gam CO2. Kết luận nào sau đây đúng cho X, Y, Z?A.Đều có cùng công thức đơn giản nhất.B.Đều là đồng phân của nhau.C.Đều là đồng đẳng của nhau.D.Vừa là đồng phân, vừa là đồng đẳng của nhau.
Cho hai đa thức \(f\left( x \right) = {x^5} + 2;\) \(g\left( x \right) = 5{x^3} - 4x + 2.\) So sánh \(f\left( 0 \right)\) và \(g\left( 1 \right).\)A.\(f\left( 0 \right) = g\left( 1 \right)\) B.\(f\left( 0 \right) > g\left( 1 \right)\) C.\(f\left( 0 \right) < g\left( 1 \right)\) D.\(f\left( 0 \right) \ge g\left( 1 \right)\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến