Ý của bạn Nguyễn Trang Như cũng đúng nhưng mk bổ xung thêm:
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì chất dinh dưỡng của lạc rất phong phú. Lạc nhân chữa mỡ, protit, axit amin và một sô axit khác cùng với các loại vitamin B1, B2 ... cũng như canxi, sắt, phốt pho, chất xơ ... Vỏ lạc có chứa chất glucoxit có tác dụng tốt với thành mạch. Chất protit trong lạc có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào não và tăng cường trí nhớ, có tác dụng chống lão hóa. Do đó mọi người gọi lạc là thức ăn trường thọ. Ngoài ra, axit béo không no trong lạc có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu. Vỏ lụa của lạc có thể ứ chế sự hòa tan của albumin sợi, thúc đẩy tiểu cầu sinh sôi, tăng cường công năng co bóp của mao mạch, do vậy có thể trị các bệnh tiểu cầu, ho ra máu, xuất huyết răng và cầm máu.