Đáp án: a) không b) có
Giải thích các bước giải:
a) không vì 13:4 không bằng 25:2
b) có vì 0,25 : 1,75 = 3 : 21 ( cùng bằng 1/7 )
Đáp án:
Bài làm:
- Không vì 13:4 không bằng 25:2
- Có vì 0,25 : 1,75 = 3 : 21 ( cùng bằng 1/7 )
Tự ti và tự phụ là 2 thái độ sống trái ngược nhau nhưng đều ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và công việc. Em hãy bàn luận
..........................................
Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ có mùa đông lạnh nhất cả nước không phải do A: vị trí tiếp liền với khu vực á nhiệt đới Hoa Nam. B: chịu ảnh hưởng của độ cao địa hình. C: địa hình cánh cung đón gió mùa Đông Bắc D: gió mùa Đông Bắc thổi trên 20 đợt trong một năm. 13 Chiều dài từ bắc xuống nam trên lãnh thổ phần đất liền của nước ta là A: 4550 km. B: 3260 km. C: 1650 km. D: 2360 km. 14 Đất feralit trên đá badan và đá vôi thích hợp nhất để trồng loại cây nào sau đây? A: Cây rau đậu. B: Cây ăn quả. C: Cây lương thực D: Cây công nghiệp. 15 Vào mùa đông, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có thời tiết nóng, khô ổn định là do A: vĩ độ thấp, khí hậu cận xích đạo nóng quanh năm. B: gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở miền Bắ C: ảnh hưởng của gió phơn Tây Nam nóng và khô. D: gió mùa Đông Bắc hoạt động mạnh ở vùng ven biển. 16 Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ tiếp giáp với nước nào sau đây? A: Lào. B: Trung Quốc C: Campuchi D: Thái Lan. 17 Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, cho biết đỉnh núi nào không thuộc miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ? A: Phan-xi-păng. B: Phu Luông. C: Tây Côn Lĩnh. D: Khoan La San. 18 Các dạng thời tiết đặc biệt như sương muối, mưa tuyết diễn ra chủ yếu ở vùng nào sau đây của nước ta? A: Núi cao. B: Ven biển. C: Trung du. D: Đồng bằng. 19 Dạng địa hình được hình thành trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm là A: đồng bằng phù sa trẻ. B: cao nguyên badan. C: cac-xtơ nhiệt đới. D: đê sông, đê biển. 20 Cho bảng số liệu: Nhiệt độ và lượng mưa trung bình tháng của trạm Hoàng Liên Sơn Picture 5 Theo bảng số liệu, nhiệt độ và lượng mưa trung bình của Hoàng Liên Sơn là A: 18,20 C – 3353mm . B: 12,80 C – 3553mm . C: 18,20 C – 3553mm . D: 12,80 C – 3353mm . 21 Địa hình cao trên 2000m ở nước ta chiếm khoảng A: 11%. B: 85%. C: 1%. D: 24%. 22 Hai hướng chính của sông ngòi nước ta là A: Tây Nam– Đông Bắc và vòng cung. B: Đông Bắc – Tây Nam và vòng cung. C: Bắc – Nam và vòng cung. D: Tây Bắc – Đông Nam và vòng cung. 23 Miền khí hậu phía Nam nước ta có đặc điểm nào sau đây? A: Có một mùa khô và mùa mưa tương phản sâu sắ B: Có một mùa đông lạnh, mùa hè nóng mưa nhiều. C: Có mùa mưa lệch hẳn về thu đông. D: Có tính chất gió mùa nhiệt đới hải dương. 24 Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho biết sông Hồng chảy qua tỉnh nào đầu tiên khi vào lãnh thổ nước ta? A: Hà Giang. B: Điện Biên. C: Lào Cai. D: Lai Châu. 25 Ý nghĩa của giai đoạn Cổ kiến tạo đối với sự phát triển lãnh thổ nước ta khi đó là A: làm cho địa hình nâng cao, núi non sông ngòi trẻ lại. B: tạo lập nền móng vững chắc, phần lớn lãnh thổ trở thành đất liền. C: hình thành các cao nguyên badan, đồng bằng phù sa trẻ. D: hình thành các mảng nền cổ rải rác, phần lớn lãnh thổ là biển.
xác định trạng ngữ , chủ ngữ , vị ngữ trong câu và nêu tác dụng của các trạng ngữ trong câu B. Vì sợ rét , Hồng cắt lá chuối khô che kín chuồng gà c. Trong lớp , cô giáo giúp đỡ bạn Nam nhiều nhất D. Trưa , nước biển lơ và khi chiều chiều tà , biển đổi sang màu xanh lục E . Trên nền cát trắng tinh , nơi ngực cô mai tì xuống đón đường bay của giặc , mọc lên những bông hoa tím cảm ơn các bạn
từ tình cảm sâu nặng của ông sáu và bác ba trong tác phẩm chiếc lược ngà , hãy viết đoạn văn khoảng 2/3 trang giấy thi trình bày suy nghĩ của em về sự đồng cảm , sẻ chia của con người trong cuộc sống hiện nay
Người ta dùng một tấm ván dài 4m để đưa một thùng hàng nặng 100kg lên sàn ôtô cao 1m. a. Tính lực kéo thùng hàng trên tấm ván và công của lực kéo khi không có ma sát. c.Nếu không có ma sát và tấm ván dài 5m thì lực kéo là bao nhiêu ? d. Nếu có lực ma sát với độ lớn là 6N. Hãy tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng?
Sự kiện được coi là thắng lợi chính trị mở đầu giai đoạn chống chiến lược " Việt Nam hóa chiến tranh" la A: Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam ra đời. B: Mặt trận dân tộc phản đế Đông Dương thành lập. C: Sự ra đời Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa Miền Nam Việt Nam. D: Hội nghị cấp cao ba nước Đông Dương được tổ chức.
Tính chu vi của hình bình hành.biết canh đáy gấp đôi cạnh bên và cạnh bên là 7cm
Mọi người giúp em môn toán này với ạ, toán lớp 8 ạ
giúp mik vs Biến đổi vế trái thành vế phải: (a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)=(a-c)(d-b)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến