"Có phải vì không có dấu mốc rõ rệt nên chúng ta không khao khát trưởng thành cũng như khao khát sự trưởng thành của mình"
=> Biện pháp tu từ: hoán dụ
+ Dấu mốc rõ rệt chỉ đỉnh hướng, mục tiêu của bản thân đặt ra
BẠN THAM KHẢO NHA!!!
Điệp ngữ cách quãng : Không
1) Thế nào là hai số đối nhau? Cho ví dụ? 2) Thế nào là hai số nghịch đảo? Cho ví dụ? 3) Phát biểu quy tắc và viết dưới dạng tổng quát của phép công hai phân số a) Cùng mẫu b) Khác mẫu 4) Phát biểu và viết dưới dạng tổng quát của: a) Phép trừ hai phân số b) Phép nhân hai phân số c) Phép nhân hai phân số 5) Phát biểu và viết dạng tổng quát của các tính chất của phép cộng và phép nhân hai phân số.
rút gọn: 1/(1+r)^2 + 2/(1+r)^3 + ... + (n-1)/(1+r)^n
Câu 1: Lập bảng thống kê: dấu tích của sự xuất hiện nhũng người đầu tiên trên đât nước ta (Thời gian, địa điểm , hiện vật). Câu 2: Vẽ sơ đồ bộ các máy nhà nước em đã được học trong chương trình lịch sử 6. Nêu nhận xét về các sơ đồ đó.
Ai giúp e bài 7 với ạ, e cảm ơn nhiều(cả cách trình bày)
Câu 1: Nhiều vật sau khi cọ xát...............các vật khác * 1 điểm có khả năng đẩy có khả năng hút vừa đẩy vừa hút không đẩy và không hút Mục khác:
Người ta cung cấp cùng một nhiệt lượng cho hai vật có khối lượng bằng nhau, vật 1 làm bằng thép độ tăng nhiệt độ ∆t1 , vật 2 làm bằng nhôm có độ tăng nhiệt độ là ∆t2 . Biết nhiệt dung riêng của thép là 460J/kg.K , của nhôm là 880J/kg.K. Khi đó A: 2∆t1 = ∆t2 . B: ∆t1 < ∆t2 C: ∆t1 = ∆t2 . D: ∆t1 > ∆t2
Phong cách ngôn ngữ và phương thức biểu đạt của khổ một bài Tràng Giang
help me
Mn giúp mik vs ạ mik đng cần gấp Bn nào lm nhanh nhất mik sẽ đánh 5 vote nhoa
1 hộp có 16 viên bi màu xanh và 20 viên màu đỏ . Tỉ số % giữa bi màu xanh và bi màu đỏ là bao nhiêu
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến