D
B
A
Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Sau 2h làm việc ở B, ô tô lại từ B về A với vận tốc 40km/h. Tổng thời gian cả đi lẫn về và thời gian làm việc là 11h. Tính quãng đường AB
Đọc đoạn thơ sau và trả lời các câu hỏi bên dưới: "Tổ quốc tôi như một con tàu Mũi thuyền ta đó - mũi Cà Mau Những dòng sông rộng hơn ngàn thước Trùng điệp một màu xanh lá đước Đước thân cao vút, rễ ngang mình Trổ xuống nghìn tay, ôm đất nước! Tổ quốc tôi như một con tàu Mũi thuyền ta đó - mũi Cà Mau (Ngữ văn 6- tập 2, trang 23) Câu 1: Đoạn thơ trên khiến em liên tưởng tới văn bản nào đã học trong chương trình Ngữ văn 6, tập 2? Văn bản ấy được trích ra từ tác phẩm nào? Thể loại? Câu 2: Cho biết phương thức biểu đạt chính của văn bản em vừa tìm được? Câu 3: Tìm biện pháp tu từ được sử dụng trong hai câu thơ sau và nêu tác dụng: Đước thân cao vút, rễ ngang mình Trổ xuống nghìn tay, ôm đất nước! Câu 4: Hình ảnh "Dòng sông rộng hơn ngàn thước" gợi cho em liên tưởng tới dòng sông nào? Trong văn bản em vừa tìm được, dòng sông ấy được miêu tả như thế nào? Câu 5: Tìm, xác định kiểu và sắp xếp vào mô hình các hình ảnh so sánh được sử dụng trong đoạn thơ trên
16. The boys broke the window and took away some pictures…………………… 17. People spend a lot of money on advertising everyday………………………. 18. They may use this room for the classroom…………………………………… 19. The teacher is going to tell a story…………………………………………………. 20. Marry is cutting the cake with a sharp knife…………………………………… đề bài;/ Change the following sentences from active into passive form.
Giúp mình với ạ!!! Cảm mơn trước nhé, mình cần gấp
X, Y là hai halogen thuộc hai chu kỳ liên tiếp nhau. Để làm kết tủa hết X và Y có trong 1,615g hỗn hợp NaX và NaY cần dùng 200 ml dung dịch AgNO3 0,1M. Xác định tên của X, Y.
Tìm x trong hình trên: (Đ/lý Ta-lét)
DẠNG TOÁN NĂNG SUẤT Lập bảng sau đó giải bài toán sau. Một đội thợ mỏ lập kế hoạch khai thác than, theo đó mỗi ngày phải khai thác 40 tấn than. Nhưng khi thực hiện, mỗi ngày đội khai thác được 45 tấn than. Do đó đội đã hoàn thành kế hoạch trước 2 ngày và còn vượt mức 10 tấn than. Hỏi theo kế hoạch đội phải khai thác bao nhiêu tấn than?
CÂU 1. khi nói về cấu tạo thân cây gỗ , chọn phát biểu đúng ? 1.cấu tạo của thân cây gỗ gồm gỗ lõi, gỗ dác và vỏ 2. gỗ lõi gồm các lớp tế bào mạch gỗ thứ cấp già 3. gỗ dác gồm các lớp mạch gỗ thứ cấp trẻ 4. gỗ dác thực sự là mô mạch vận chuyển nước và các ion khoáng A.1 B.2 C.3 D.4 CÂU 2. khi nói về hoocmon sinh trưởng ở người, có bao nhieu phát biểu sau đây đúng ? 1. do tuyến yên tiết ra 2. kích thích phân chia tế bào và tăng kích thước tế bào qua tăng tổng hợp protein 3. kích thích phát triển xương 4. kích thích phân hóa tế bào đẻ hình thành các đặc điểm sinh dục phụ nữ thứ cấp A.1 B.2 C.3 D.4 CÂU 3. sơ đồ mô tả đúng đường đi của xung thần kinh trong một cung phản xạ? A. trung ương thần kinh đến thụ thể hoặc cơ quan thụ cảm đến cơ, tuyến B. thụ thể hoặc cơ quan thụ cảm đến trung ương thần kinh đến cơ tuyến C. cơ, tuyến đến thụ thể hoặc cơ quan thụ cảm đến trung ương thần kinh D. thụ thể hoặc cơ quan thụ cảm đến cơ, tuyến đến trung ương thần kinh CÂU 4. khi nói về phản xạ của động vật có hệ thần kinh dạng ống, có bao nhiêu phát biểu đúng ? 1. số lượng các phản xạ rất lớn 2. gồm các phản xạ ko điều kiện và phản xạ có điều kiện 3. số lượng phản xạ có điều kiện ngày càng tăng 4. phản xạ ko điều kiện thường dễ bị mất đi A.1 B.2 C.3 D.4 CÂU 5. cơ chế điều hòa sinh sản ở động vật, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng ? 1. điều hòa sinh sản chủ yếu là điều hòa sinh tinh và sinh trứng 2. hệ nội tiết đóng vai trò chủ yếu trong điều hòa sinh tinh và sinh trứng 3. thần kinh và các nhân tố môi trường ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và sinh trứng 4. các hoocmon do các tuyến nội tiết tiết ra đi qua đường máu đến cơ quan sinh sản A.1 B.2 C.3 D.4
1.Một khúc gỗ không có nắp hình hộp chữ hật có chiều dài 1.5m,chiều rộng 1.2m,chiều cao0.6m. a)Tính thể tích của thùng gỗ đó. b)Người ta xếp vào thùng các viên gạhj dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 20cm,chiều rộng 15cm và chiều cao 6cm.Hỏi người ta xếp vào được tất cả bao nhiêu viên gạch vào thùng đó?
Trộn 20ml dung dịch naoh 1M với 30 ml dung dịch koh 0,5M. Nồng độ mol của mỗi chất trong dung dịch thu được là bao nhiêu?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến