a) Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để có thể làm bố mẹ tự hào, trở thành 1 người có ích cho xã hội và đất nước, và ko phải hối hận điều gì trong tương lai sau này.
b) Em sẽ ko chọn vì:
1) Nếu bản thân em ko yêu thích nghề đó thì có làm bao nhiêu, lương cao thế nào thì em cũng sẽ cảm thấy chán nản và làm việc ko tốt, ngược lại, khi em yêu thích một công việc thì em sẽ có động lực để tìm tòi, học hỏi , sáng tạo và phát triển thành công.
2) Mỗi người chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, em có thể đặt mục tiêu cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là em quá nghiêm khắc hay hành hạ với bản thân mình. Bản thân ko đủ điều kiện tâm lí thể chất hay kiến thức xã hội để đáp ứng yêu cầu của nghề thì sẽ ko thể làm tốt dược.
3) Việc này thì cũng giống như việc 1) bởi nếu bản thân ta ko yêu thích nghề nghiệp đó mà chỉ làm vì bố mẹ bắt ép phải học thì em cũng sẽ cảm thấy ko hứng thú với công việc đó.